Cách đây không lâu, hãng Hyundai đã tung ra hình ảnh và thông tin của mẫu sedan cỡ trung Azera 2017 tại thị trường Mỹ. Đến nay, những hình ảnh phác họa của Hyundai Azera thế hệ mới lại bất ngờ được tung lên mạng.

Tuy cũng mang kiểu dáng sedan cỡ trung nhưng Hyundai Azera được định vị cao hơn Sonata. Do đó, Hyundai Azera cạnh tranh với những đối thủ cao cấp như Toyota Avalon và Nissan Maxima. Trong khi đó, Hyundai Sonata lại là đối thủ cạnh tranh của Toyota Camry và Nissan Teana.

Tại một số thị trường ngoài Mỹ, Hyundai Azera được biết đến dưới cái tên khác là Grandeur. Dự kiến, Hyundai Azera thế hệ mới sẽ chính thức trình làng tại thị trường quê nhà Hàn Quốc vào tháng tới. Sau đó, mẫu sedan cỡ trung này sẽ tiếp tục ra mắt tại các thị trường khác trên toàn cầu.

Qua hình ảnh phác họa, có thể thấy Hyundai Azera thế hệ mới gần như lột xác về thiết kế. Ở thế hệ mới, Hyundai Azera trông thể thao và khí động học hơn. Đồng thời, thiết kế của Hyundai Azera mới cũng có nhiều nét tương đồng với Genesis G80.

"Thiết kế phức tạp của Hyundai Azera thế hệ mới đánh dấu sự khác biệt rõ rệt so với phiên bản cũ. Tuy nhiên, Hyundai Azera thế hệ mới vẫn giữ một số nét của phiên bản cũ để khách hàng có thể lập tức nhận ra", hãng Hyundai khẳng định.

Đồng thời, Hyundai còn tiết lộ Azera 2018 sẽ "tiên phong cho một thời kỳ mới" trong ngôn ngữ thiết kế của hãng. Tương tự i30 thế hệ mới đã trình làng trong triển lãm Paris năm nay, Hyundai Azera 2018 cũng đi kèm lưới tản nhiệt kiểu "thác nước chảy". Theo hãng Hyundai, đây chỉ là "một trong những nét thiết kế cao cấp mới của Azera 2018".

Hiện vẫn chưa có thông tin về hệ dẫn động của Hyundai Azera thế hệ mới. Dự đoán, Hyundai Azera mới sẽ sử dụng các loại động cơ xăng 4 xy-lanh và V6 mới nhất của hãng xe Hàn Quốc, bên cạnh hộp số tự động 8 cấp. Ngoài ra, Hyundai Azera mới còn có phiên bản hybrid, ít nhất là dành cho thị trường Hàn Quốc.