Honda CR-V 2018 là sản phẩm mới nên hiếm khi xuất hiện trên thị trường xe cũ nhưng một khi đã lên sàn thì đều được chào giá cao ngất ngưởng. Lý do được người bán đưa ra là bởi hiện tại không thể mua được xe mới, nếu có đặt cọc muốn lấy sớm cũng phải mất thêm vài chục triệu mua phụ kiện.  

Một chiếc Honda CR-V 1.5 L đăng ký tháng 4/2018 đang được chào bán với giá 1,18 tỷ đồng. Xe đã lăn bánh hơn 12.000 km. Tại thời điểm mua, xe được niêm yết giá 1,068 tỷ, thêm chi phí ra biển và trước bạ, tổng số tiền bỏ ra tương đương khoảng 1,25 tỷ đồng.

Theo chia sẻ của chủ xe, đại lý bắt mua phụ kiện hết 60 triệu đồng mới được nhận. Nếu khách hàng lấy xe lướt bây giờ sẽ không mất thêm vài tháng chờ đợi và tiền mua phụ kiện.

Honda CR-V đi chán chê 2 tháng vẫn giữ giá - Thực trạng khi nguồn hàng cạn kiệt - Ảnh 1.

Chiếc Honda CR-V đã qua sử dụng được chào bán với giá gần 1,2 tỷ đồng.

Mặc dù khoản chênh lệch so với giá niêm yết mua mới thời điểm đó không đáng kể, vẫn có một số thành viên trên một diễn đàn ô tô cho rằng giá này là hợp lý bởi Honda đã tiếp tục tăng giá xe CR-V tại Việt Nam và khoản tiền mua phụ kiện không hề nhỏ. Bắt đầu từ tháng 7, giá xe Honda CR-V tăng thêm 10 triệu đồng cho mỗi phiên bản.

Hơn nữa, không phải cứ đặt tiền là được nhận xe sớm. Có người đặt mua CR-V tại Hà Nội được đại lý thông báo phải chờ đến tháng 10 do lượng xe sắp về không đủ trả cho danh sách cọc. Do đó, xe CR-V đã qua sử dụng tranh thủ được "làm giá" lúc này.

Phiên bản L cao cấp vẫn đang được bán cũ nhiều nhất. So với bản G thấp hơn, bản L hơn ở cửa sổ trời panorama, cốp điện, túi khí rèm và tính năng khoá cửa tự động khi đi xa.

Honda CR-V đi chán chê 2 tháng vẫn giữ giá - Thực trạng khi nguồn hàng cạn kiệt - Ảnh 2.

Muốn mua xe CR-V mới thời điểm này phải chờ vài tháng bởi danh sách đặt cọc khá nhiều.

Dù gặp khó trong đường nhập khẩu, Honda CR-V đang là cái tên hot bậc nhất trong phân khúc crossover. Hàng về đến đâu bán đến đó. Tháng 4/2017, Honda CR-V lập kỷ lục với 1.507 chiếc bán ra thị trường. Sang tháng 5, nguồn hàng cạn dần, Honda vẫn tiêu thụ được 700 chiếc CR-V nữa. Ngay cả thời điểm giá CR-V đạt đỉnh 1,256 tỷ cộng 50-70 triệu đồng phụ kiện (ra biển hơn 1,45 tỷ đồng), khách Việt vẫn mua hết veo 750 xe trong hơn 1 tháng.