Sau lần tăng giá 5 triệu đồng cho toàn bộ sản phẩm nhập khẩu từ đầu tháng 4, Honda tiếp tục công bố giá bán lẻ mới của xe CR-V với mức chênh 10 triệu đồng. Cả 3 phiên bản Honda CR-V E, G và L đều tăng giá 10 triệu, lên 973 triệu - 1,083 tỷ đồng. Bản G có giá 1,013 tỷ đồng.

So với thời điểm tháng 3, giá xe CR-V đã tăng 15 triệu đồng. Lý do tăng giá trước đây được Honda Việt Nam (HVN) đưa ra là do doanh nghiệp tính toán thực tế các yếu tố ảnh hưởng từ việc nhập khẩu xe theo quy định mới của Nghị định 116 để điều chỉnh lại. Tuy nhiên, liên doanh Nhật Bản vẫn chưa cho biết nguyên nhân tăng giá xe lần này.

>> Honda Việt Nam tăng giá tất cả ô tô nhập khẩu    

Mức giá mới vẫn thấp hơn so với đầu năm tới hơn 170 triệu đồng. Khi đó, giá xe CR-V cao nhất là 1,256 tỷ đồng. Mua xe tại đại lý, khách còn phải bỏ thêm 50-70 triệu đồng mua phụ kiện mới được giao.

Khách Việt ký chờ “dài cổ”, Honda CR-V vẫn chưa về và tiếp tục tăng giá lần hai - Ảnh 1.

Giá xe Honda CR-V thay đổi liên tục từ đầu năm. Đơn vị: triệu đồng.

Tình trạng bán xe kèm phụ kiện vẫn tiếp tục diễn ra cho đến thời điểm này, tuỳ đại lý và thời gian nhận xe. Hiện tại, nguồn cung xe CR-V mới tại các nơi này đã được thông báo hết. Khách ký chờ và đặt cọc khoảng 20 triệu đồng được hứa hẹn sớm nhất tháng 7 xe về. Có nhân viên đại lý dụ khách mua phụ kiện để được nhận xe trước, nếu không có thể phải chờ tới tháng 10-11. Hai đại lý mới của Honda tại Ninh Bình và Sơn La cũng vừa được khai trương để đáp ứng thêm nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng. 

Được chuộng, Honda CR-V lần thứ 2 rơi vào tình trạng "cháy hàng" nhanh chóng. Lượng xe bán ra từng đạt kỷ lục 1.507 xe vào tháng 4, xếp thứ 2 chỉ thua Toyota Vios và bỏ xa đối thủ Mazda CX-5. Bước sang tháng 5, HVN bán được đúng 700 chiếc CR-V.

Honda CR-V hết hàng tại đại lý nhưng lượng xe nằm tại cảng TP. HCM và Hải Phòng không hề ít, tuy nhiên chưa được thông quan. Nếu giống như đợt nhập xe Honda về lần đầu của năm, xe sẽ phải để ở cảng sau khoảng một tháng mới về đại lý. Những chiếc xe về đầu tiên sẽ dành cho khách đặt sớm từ tháng 5.

Honda CR-V 2018 cập cảng Hải Phòng đầu tháng 6. Video: Hữu Tường.