Theo thống kê của VAMA, doanh số Honda CR-V 2018 đạt kỷ lục 1.507 chiếc trong tháng 4, cao gấp đôi đối thủ Mazda CX-5 và đứng thứ 2 trong danh sách xe bán chạy nhất Việt Nam (của VAMA), chỉ sau Toyota Vios và xếp trên cả Innova.

Riêng trong tuần cuối tháng 3, Honda đã bán được 413 chiếc CR-V, nâng tổng số CR-V trong lô nhập khẩu mới tiêu thụ tại Việt Nam lên 1.920 chiếc. Tính từ đầu năm, tổng cộng 2.670 xe CR-V thế hệ mới đã giao khách.

Honda CR-V bất ngờ bán chạy gấp đôi Mazda CX-5 - Ảnh 1.

Honda CR-V vượt từ thứ hạng 12 trong tháng 3 lên thứ 2 trong tháng 4/2018. Nguồn số liệu: VAMA. Đơn vị: Chiếc. Đồ hoạ: Đức Khôi.

Trong lần nhập về thứ 2, Honda CR-V đã thoát khỏi tình trạng mua xe phải kèm phụ kiện tại đại lý như trước. Chỉ một số nơi yêu cầu khách mua gói phụ kiện trị giá khoảng 50 triệu đồng, trong khi có những đại lý bán đúng giá. So với thời điểm đầu năm, giá xe CR-V đã hạ nhiệt gần 190 triệu đồng.

Honda CR-V 2018 đang là mẫu xe nhập khẩu duy nhất trong phân khúc, được hưởng lợi thuế nhập 0% khi đưa từ Thái Lan về. Sau khoảng 3 tháng thiếu nguồn cung, đợt nhập xe thứ 2 đầu tháng 3 đã giúp "giải nhiệt" cho CR-V, đưa mẫu xe này lên vị trí bán chạy nhất phân khúc trong tháng.

Honda CR-V bất ngờ bán chạy gấp đôi Mazda CX-5 - Ảnh 2.

Honda CR-V bán chạy gấp đôi Mazda CX-5. Nguồn số liệu: VAMA. Đồ hoạ: Đức Khôi.

Mẫu crossover của Honda còn đang trong tình trạng khan hàng, không đủ xe để giao khách đặt trước. Tổng số xe CR-V, Jazz, Civic và Accord bán trong tháng vừa qua vượt qua 1.900 xe, tức chiếm gần hết số lượng xe trong nhập về tháng 3 (2.004 chiếc).

Do đó, Honda CR-V có giữ được vị trí bán chạy tại Việt Nam nói chung và trong phân khúc nói riêng phụ thuộc lớn vào nguồn cung sắp tới. Trước mắt, doanh số CR-V nhiều khả năng sẽ tụt lại trong tháng 5, bởi theo thông tin từ phía đại lý, có thể tới tháng 6 mới bàn giao được xe đợt tới.