Mitsubishi Motors Việt Nam (MMV) vừa tăng giá niêm yết của xe Outlander từ 808 triệu lên 823 triệu đồng. Chỉ phiên bản 2.0 CVT thấp nhất có sự điều chỉnh giá bán. Giá các phiên bản khác không đổi. Trước đó, sau khi chuyển từ nhập khẩu sang lắp ráp đầu năm 2018, giá xe Mitsubishi Outlander phiên bản này từng giảm 167 triệu đồng.

Dự kiến tăng giá đã được nhân viên kinh doanh các đại lý thông báo với một số khách hàng từ tháng 4. Do đó, nhiều người đã đặt xe trước để hưởng giá cũ, thay vì chờ sau đợt nghỉ lễ 30/4 - 1/5 mới mua.

Tăng giá, Mitsubishi Outlander tự làm khó mình trong cuộc đua với Honda CR-V - Ảnh 1.

Giá xe giảm đã được các đại lý thông báo trước từ tháng 4 để khách đặt sớm, hưởng giá cũ.

Sau giảm, khoảng cách giá giữa bản 2.0 thường và 2.0 Premium rút ngắn còn 119 triệu đồng. Sự khác biệt giữa 2 phiên bản ở đèn chiếu sáng LED tự động, nội thất da, sưởi ghế, lẫy chuyển số vô-lăng và 7 túi khí (bản thấp 2 túi). Trong đó, túi khí là trang bị an toàn gần như không thể nâng cấp.

Giá xe Mitsubishi Outlander điều chỉnh mới nhất sau khi các đối thủ lắp ráp trong nước khác là Mazda CX-5 và Nissan X-Trail tăng giá. X-Trail tăng cao nhất 27 triệu đồng từ tháng 4, còn CX-5 tăng 30 triệu đồng từ đợt Tết. Honda CR-V nhập khẩu sau khi giảm gần 200 triệu đồng (do thuế nhập 0%) cũng quay đầu tăng 5 triệu đồng (với lý do bù chi phí kiểm định theo lô) trong tháng vừa qua.

Outlander vẫn đang duy trì sức bán khá tốt kể từ khi chuyển sang lắp ráp và giảm giá. Doanh số bán hàng tháng trung bình khoảng 150 chiếc, chưa kể đến tình trạng sức cầu vượt quá nguồn cung. MMV từng chia sẻ rằng Outlander "cháy hàng" đợt Tết. Các đại lý không đủ giao cả khách đã đặt trước. Trong khi đó, vào tháng 4 năm ngoái, mẫu crossover này chỉ bán được vỏn vẹn hơn 30 xe.

Tăng giá, Mitsubishi Outlander tự làm khó mình trong cuộc đua với Honda CR-V - Ảnh 2.

Mitsubishi Outlander vẫn duy trì phong độ tốt khi doanh số tăng trưởng dần đều. Tháng 2/2018 và tháng 11/2017 bị hụt lượng xe bởi nguồn cung không đủ. Số liệu: VAMA. Đồ hoạ: Đức Khôi.

>> Chuyển sang lắp ráp và giảm giá, Mitsubishi Outlander đắt khách chưa từng có

Cuối năm ngoái, Mitsubishi Outlander là mẫu xe duy nhất trong phân khúc liên tiếp giảm giá và bổ sung trang bị. Từ mẫu xe có giá cao nhất so với các đối thủ Nhật Bản (983 triệu đến 1,158 tỷ đồng), Outlander hiện có giá khởi điểm thấp nhất (823 triệu đến 1,1 tỷ đồng).