Thị trường phân khối lớn miền bắc đầu năm 2018 chào đón 2 tên tuổi mới tới từ Anh Quốc là Triumph và Royal Enfield. Sau khoảng thời gian đầu thăm dò thị trường, cả 2 hãng xe đang dự kiến sẽ có những bước tiến nhất định trong thời gian tới.

Do chung công ty chủ quản tại Việt Nam, hai thương hiệu Triumph và Royal Enfield hiện vẫn đang nằm chung showroom với Harley-Davidson trong hơn 6 tháng vừa qua. Trong triển lãm Auto Expo 2018 vẫn đang diễn ra tại Hà Nội (từ 6-9/6), bên cạnh Ducati, gian hàng của 3 thương hiệu kể trên cùng với những mẫu xe mới đã trở thành tâm điểm đáng chú ý.

Điểm mặt những mẫu xe mô tô của Harley-Davidson, Royal Enfield và Triumph tại AutoExpo 2018. Video: TeeAnh.

Hai hãng xe mô tô lớn của Anh Quốc sắp mở showroom tại Hà Nội - Ảnh 2.

Himalayan - niềm hi vọng của Royal Enfield tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới.

Sau khi nhận được những phản hồi tích cực của thị trường, hai hãng xe Triumph và Royal Enfield đã quyết định sẽ mở showroom tại Hà Nội. Việc đứng riêng showroom sẽ là một bước quan trọng giúp 2 hãng xe có được tiếng nói riêng, định hình những phong cách độc lập, đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ đối với những khách hàng sử dụng xe.

Hai hãng xe mô tô lớn của Anh Quốc sắp mở showroom tại Hà Nội - Ảnh 3.

Với số lượng đầu xe lớn, Triumph hoàn toàn có thể tự tin khi mở showroom riêng.

Hiện chưa rõ địa điểm cụ thể được 2 hãng xe nước Anh chọn đặt showroom. Tuy nhiên, theo những thông tin ban đầu, Triumph và Royal Enfield dự kiến sẽ khai trương showroom vào tháng 8/2018.

Ảnh: Phúc Thành