Những chiếc Triumph Scrambler 1200 vừa lộ diện trên đường thử được trông đợi sẽ sử dụng động cơ của Bonneville Bobber. Khối động cơ 1.200 cc HT sẽ mang đến công suất cực đại 76 mã lực, mô-men xoắn 106 Nm. Con số này mạnh hơn nhiều so với chiếc Triumph Street Scrambler với 55 mã lực và mô-men xoắn cực đại 78,84 Nm.

Có khả năng, mẫu xe mới sẽ được trang bị nhiều chế độ lái hơn so với người đàn em Street Scrambler. Thậm chí, có thể phần đuôi sẽ thuộc dạng "mở" để chủ xe có thể ngẫu hứng độ thêm tùy ý.

Triumph Scrambler 1200 - Mẫu mô tô mới dành cho người mê off-road bất ngờ xuất hiện trên đường - Ảnh 1.

Mang DNA của dòng xe off-road, thay đổi lớn nhất trên Scrambler 1200 nằm ở hệ thống treo. Trong khi Street Scrambler sử dụng dòng phuộc truyền thống trụ đôi giảm sóc, hành trình 120 mm, chiếc Scrambler 1200 mới dùng phuộc Showa hành trình ngược với Ohlins phía sau, hành trình dài hơn và có vẻ được bắt lên gắp sau. Giảm xóc với độ dài hành trình 200 mm được chờ đợi sẽ xuất hiện trong mẫu xe mới này - điều có thể khiến chiếc Scrambler 1200 trở thành một chiếc xe hành trình tương tự như dòng Tiger của hãng.

Triumph Scrambler 1200 - Mẫu mô tô mới dành cho người mê off-road bất ngờ xuất hiện trên đường - Ảnh 2.

Dù có hệ thống treo với hành trình dài, Scrambler 1200 được trông đợi vẫn sẽ có chiều cao yên trung bình giống như trong bức ảnh được chụp, khi người lái có thể chống chân mà không gặp bất lợi gì.

Hệ thống treo chắc chắn không phải là yếu tố duy nhất khiến khả năng chạy đường đường của Scrambler "tỏa sáng". Mẫu xe mới này nhiều khả năng sẽ được dùng vành trước 21 inch, lớn hơn 2 inch so với đàn em Street Scrambler, kết hợp lốp không săm. Kích thước này giúp cải thiện khả năng off-road và đảm bảo sự ổn định.

Ngoài ra, Triumph được trông đợi sẽ cho ra mắt mẫu Scrambler 1200 này với 2 phiên bản Touring và Off-road.

Triumph Scrambler 1200 - Mẫu mô tô mới dành cho người mê off-road bất ngờ xuất hiện trên đường - Ảnh 3.

Ghế ngồi bọc da, đèn LED tối giản, đồng hồ cơ nhỏ là những phong cách đặc trưng của Triump có thể nhận ra ngay. Một số chi tiết như cản chắn bùn không thấy xuất hiện ở bản chạy thử này. Điều này chỉ ra rằng chiếc xe đã tiến đến rất gần giai đoạn sản xuất đại trà. Nằm trong danh sách các thiết bị bảo vệ có tấm che động cơ và tấm bảo vệ thân xe để ngăn tác động từ những… đôi giày đi off-road.

Hình ảnh rò rỉ cũng chỉ ra rằng chiếc Scrambler 1200 được trang bị phanh đĩa Brembo đôi ở bánh trước và phanh đơn Brembo ở bánh sau. Hệ thống ABS là trang bị tiêu chuẩn đảm bảo an toàn cho off-road.

Ảnh: MCN