Hà Nội: Đỗ trong ngõ, ô tô bán tải Ford Ranger bị xịt sơn hồng khắp xe

Trong ngày hôm nay, trên các trang mạng xã hội tại Việt Nam đã lan truyền hình ảnh một chiếc ô tô bán tải màu trắng mang nhãn hiệu Ford Ranger bị xịt sơn màu hồng lên khắp thân xe. Qua hình ảnh, có thể thấy chiếc xe bán tải đỗ trong ngách 49/28 của phố Huỳnh Thúc Kháng, quận Đống Đa, Hà Nội. Chiếc ô tô bị xịt sơn hồng khắp nơi, từ sườn xe, nắp capô, cản va trước, biển số đến đèn pha. Trên nắp capô của chiếc xe bán tải còn có 2 viên gạch lớn được đặt lên.

Hà Nội: Đỗ trong ngõ, ô tô bán tải Ford Ranger bị xịt sơn hồng khắp xe - Ảnh 1.

Chiếc Ford Ranger bị xịt sơn hồng khắp nơi. Ảnh: Otofun

Theo chủ xe, cơ quan anh ở ngách 49/29, đối diện với ngách 49/28. Tuy nhiên, ngách 49/29 đang được lát lại vỉa hè nên chủ xe không thể lái chiếc Ford Ranger vào được. Vì vậy, chủ xe đã đỗ chiếc ô tô của mình ở ngách 49/28. Sau khoảng hơn 1 tiếng, khi ra chỗ đỗ, chủ xe đã tá hỏa khi thấy chiếc Ford Ranger bị xịt sơn.

Hà Nội: Đỗ trong ngõ, ô tô bán tải Ford Ranger bị xịt sơn hồng khắp xe - Ảnh 2.

Chiếc xe bán tải không đỗ chắn cửa nhà ai nhưng lại chiếm một nửa đường đi. Ảnh: Otofun

Chủ xe cho biết, anh không đỗ xe chắn cửa nhà mà đỗ bên hông. Ngoài ra, theo chủ xe, ở ngách 49/28 không có biển cấm dừng đỗ phương tiện. Cuối cùng, chủ xe đã trình báo sự việc này với lực lượng chức năng.

Sau khi xuất hiện trên mạng, những hình ảnh của chiếc Ford Ranger bị xịt sơn đã trở thành đề tài tranh cãi. Nhiều cư dân mạng tỏ ra không đồng tình với hành động đỗ xe trong ngõ của người lái chiếc Ford Ranger.

"Cái ngõ bé tí mà đỗ hết hơn 1 nửa đường thì người ở đấy họ chả tức", bạn D.Đ nói. "Nhìn kỹ như là xe đã đỗ chắn hết phần còn lại, không đủ xe nữa đi", bạn H.H có cùng ý kiến. "Đỗ chỗ hiểm quá", bạn X.V nhận xét. "Đỗ kiểu này thì cũng chịu rồi. Cụ chủ chắc nghĩ bên trong ngõ ấy không có nhà nào có 4 bánh nên đỗ như vậy", bạn N.N cho biết.

"Chắc xe hay đỗ làm vướng đường họ đi, có thể làm họ chậm họp công ty hay mất cái kí hợp đồng nào đấy mà giọt nước tràn ly thôi mà. Lên công an cũng mệt cho cả chủ xe đó", bạn H.T đoán.

Trong khi đó, không ít người cảm thấy hành động xịt sơn lên xe là phá hoại tài sản và kém văn minh. "Quá độc ác, không còn gì để nói", bạn L.N cho biết. "Có gì thì nói chuyện với nhau để họ rời đi. Cái xe mấy trăm triệu, làm cả đời mới đủ mua mà phá của họ đi. Nó chẳng thể hiện được gì ngoài sự kém văn minh", bạn T.L nêu ý kiến.

"Phá hoại tài sản. Thực sự mà nói thì nhiều lúc chỉ đỗ vài phút là phải đi ngay, chả nhẽ đi tìm chỗ đỗ xong chạy lại thì cũng không đành. Ai đi rồi cũng thế, chỉ có điều đỗ cho gọn gàng để lấy lối đi lại là được. Nếu quá thì nhắc nhở, những hành động quá khích như này thường không nên. Thông cảm chút, rồi đến lượt mình có vội vàng thì cũng vậy", bạn Đ.H viết.

Hiện sự việc vẫn tiếp tục được điều tra, làm rõ.