Mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện hình ảnh một chiếc Chevrolet Spark Van 2016 màu trắng muốt bị xịt sơn lên xe vì đỗ chắn cổng nhà người khác. Có vẻ như sự việc này xảy ra tại Hà Nội và lập tức gây xôn xao trên mạng xã hội.


Hình ảnh chiếc Chevrolet Spark Van 2016 bị xịt sơn đang gây xôn xao trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình

Hình ảnh chiếc Chevrolet Spark Van 2016 bị xịt sơn đang gây xôn xao trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình

Qua hình ảnh được đăng lên mạng, có thể thấy trên thân của chiếc Chevrolet Spark Van 2016 xuất hiện dòng chữ "Đỗ ngu" được viết bằng sơn màu đỏ. Dòng chữ này được viết từ sườn xe bên phải, kéo dài lên tận cụm cản va trước của chiếc Chevrolet Spark Van 2016. Một số khu vực khác của chiếc ô tô cũng bị xịt sơn lên như các cột và nắp capô.

Hiện chưa rõ chiếc Chevrolet Spark Van 2016 này đã đỗ chắn cổng trong thời gian bao lâu mà bị xịt sơn như thế này. Chỉ thấy rằng, sau khi xuất hiện trên mạng, hình ảnh này đã trở thành đề tài tranh cãi của nhiều người. Cư dân mạng đã chia thành 2 phe, một bên ủng hộ, một bên không đồng tình, với việc xịt sơn lên chiếc Chevrolet Spark Van 2016.

Những người ủng hộ cảm thấy đây là bài học thích đáng và nhớ đời cho người lái chiếc Chevrolet Spark Van 2016. "Hình phạt thích đáng", bạn P.N.D nhận xét. "Cứ phải thế", bạn N.T.L nói. "Tiên trách kỷ, hậu trách nhân", bạn T.M nêu ý kiến. "Cũng phải thế cho lần sau chừa", bạn B.M.T đồng tình.

Trong khi đó, những người còn lại cảm thấy hành động này quá đáng và thậm chí là phá hoại tài sản. "Tự cho mình cái quyền phá hoại tài sản của người khác", bạn Q.P nhận xét. "Sơn xịt vào xe thế có quá đáng lắm không? Thiếu gì cách trừng phạt. Tội cụ chủ xe, cũng là bài học cay cú nhớ đời", bạn T.T nói. "Em hôm trước chỉ lấy bút lông viết tý ở nắp capô thôi. Làm thế này hơi quá", bạn H.O cho biết.


Một chiếc Ford EcoSport từng bị xịt sơn tương tự vì đỗ chắn cổng. Ảnh: Otofun

Một chiếc Ford EcoSport từng bị xịt sơn tương tự vì đỗ chắn cổng. Ảnh: Otofun

Trên thực tế, đây không phải là chiếc xe đỗ chắn cổng duy nhất tại Việt Nam bị xịt sơn lên xe. Trước đó, vào hồi tháng 6 năm nay, trên mạng xã hội từng xuất hiện hình ảnh một chiếc Ford EcoSport bị trừng phạt tương tự tại Hà Nội. Sự việc này cũng đã từng gây tranh cãi không ít trên mạng xã hội.