Đắk Lắk: Ford Fiesta bị xịt sơn lên nắp capô vì đỗ chắn cửa

Cách đây vài hôm, một chiếc xe sang Mercedes-Benz đã bị viết chữ lên khắp nắp capô vì đỗ chắn lối đi trong hầm đỗ của một chung cư tại Hà Nội. Đến hôm nay, lại đến lượt một chiếc Ford Fiesta trắng muốt bị viết chữ lên nắp capô vì đỗ chắn trước một cửa hàng ở tỉnh Đắk Lắk.

Đắk Lắk: Ford Fiesta bị xịt sơn lên nắp capô vì đỗ chắn cửa - Ảnh 1.

Chiếc Ford Fiesta bị xịt sơn lên nắp capô. Ảnh: Otofun

Qua hình ảnh xuất hiện trên mạng xã hội, có thể thấy chiếc Ford Fiesta bị viết chữ "đậu ngu" lên nắp capô. Bên sườn của chiếc Ford Fiesta cũng xuất hiện chữ "ngu".

Đắk Lắk: Ford Fiesta bị xịt sơn lên nắp capô vì đỗ chắn cửa - Ảnh 2.

Bên sườn xe cũng bị xịt sơn. Ảnh: Otofun

Tuy nhiên, khác với Mercedes-Benz bị viết chữ bằng bút dạ, chiếc Ford Fiesta này bị viết chữ lên nắp capô bằng sơn xịt. Do đó, dòng chữ trên nắp capô của chiếc Ford Fiesta này sẽ khó xóa hơn.

Đắk Lắk: Ford Fiesta bị xịt sơn lên nắp capô vì đỗ chắn cửa - Ảnh 3.

Chiếc Mercedes-Benz bị viết chữ lên khắp nắp capô. Ảnh: Otofun

Đắk Lắk: Ford Fiesta bị xịt sơn lên nắp capô vì đỗ chắn cửa - Ảnh 4.

Trong khi đó, Ford EcoSport...

Đắk Lắk: Ford Fiesta bị xịt sơn lên nắp capô vì đỗ chắn cửa - Ảnh 5.

... và Chevrolet Spark Van bị xịt sơn lên khắp thân xe. Ảnh: Otofun

Có vẻ như hình ảnh những chiếc xe bị xịt sơn vì đỗ chắn cửa xuất hiện trên mạng xã hội Việt Nam trong suốt thời gian qua đã không trở thành bài học cho nhiều người. Ngoài Ford Fiesta tại Đắk Lắk, còn có 2 chiếc Ford EcoSport và Chevrolet Spark Van tại Hà Nội cũng bị xịt sơn vì nguyên nhân tương tự.

Tất nhiên, những hình ảnh này bao giờ cũng trở thành đề tài tranh cãi của cộng đồng cư dân mạng. Nhiều người cảm thấy đồng tình với cách cảnh cáo chủ xe này. Trong khi đó, một số người lại cho rằng xịt sơn lên xe của người khác là hành động quá đáng hoặc thậm chí phá hoại tài sản.

Ngoài ra, cư dân mạng còn khuyên nên in số điện thoại vào giấy và cài trong ô tô để khi cần, người khác có thể liên lạc với chủ xe thay vì phải dùng đến biện pháp mạnh.