Đoạn video dài hơn 7 phút mới được Topaz đăng tải cho thấy họ đã có một trải nghiệm "để đời" với 1 trong 16 chiếc Koenigsegg One:1 duy nhất trên thế giới. Siêu xe Thụy Điển đã có mặt tại London để bọc bảo vệ sơn ngoài – hành động rất bình thường nhưng vô cùng cần thiết với One:1 bởi xe có thể vận hành ở tốc độ rất cao và chỉ một hạt bụi hơi lớn thôi cũng đủ làm xước sơn.

Nói thì vô cùng đơn giản nhưng bảo vệ một chiếc xe đắt tiền chưa bao giờ là công việc dễ dàng. Chiếc One:1 có mặt ở London này sử dụng lớp sơn mặt nhám màu xanh dương sáng, do đó các lớp phim bảo vệ bên ngoài theo tông bóng không sử dụng được. Thay vào đó, Topaz sử dụng một lớp phim "tàng hình" đặc biệt không làm thay đổi màu sắc hay độ bóng của lớp sơn bên dưới.

Quá trình bọc phim bảo vệ cho Koenigsegg One:1

Công đoạn vệ sinh chiếc xe trước khi áp dụng lớp phim trên cũng vô cùng kỳ công. Đầu tiên, một dung dịch đặc biệt được sử dụng để loại bỏ bụi bẩn và bùn nhưng không làm ảnh hưởng tới lớp sáp bóng. Nhân viên Topaz cũng dùng chổi lông ngựa quét lại những khu vực hay bám bẩn để đảm bảo mọi bề mặt thân xe đều "chỉnh chu" và sạch sẽ hoàn hảo.

Sau đó, siêu xe Thụy Điển được đem đi rửa bằng nước ấm và xà phòng ở áp suất cao. Xe được làm khô bằng phương pháp rung thay vì dùng khăn lau để tránh xước xát.

Cuối cùng, lớp phim bảo vệ sơn được cắt laser từ khuôn mẫu mô phỏng đúng thiết kế xe đã được dựng từ trước. Khi lớp phim đã vào vị trí, chúng được nâng nhẹ lên một chút để nhân viên Topaz xịt chất kết dính vào giữa.

Theo: Motor1