Dự kiến, Ford sẽ nâng cấp và thay thế 75% dòng sản phẩm hiện tại của mình từ nay tới 2020. Hãng cũng đã phát triển và chuẩn bị bổ sung 4 dòng bán tải cùng SUV mới vào danh mục sản phẩm, trong đó có chiếc Ranger vừa công bố đầu năm. Tất cả động thái trên nhằm mục đích cải thiện khả năng cạnh tranh và tăng cường hình ảnh thương hiệu Ford trong mắt người dùng, qua đó "đẩy" xe mới đi nhanh hơn.

Về phân khúc bán tải, Ford sẽ giới thiệu bản F-Series Super Duty trong năm tới bên cạnh dòng Ranger. Tới năm 2020, thế hệ mới của chiếc bán tải thành công bậc nhất lịch sử nước Mỹ là F-150 sẽ ra mắt.

Ford tiết lộ toàn bộ dải sản phẩm mới: Canh bạc tất tay cho htbrid - Ảnh 1.

Hiện, thông tin về phiên bản F-150 mới vẫn chưa được hãng hé lộ nhiều, tuy nhiên với việc khoảng 90% dây chuyền sản xuất vẫn sẽ được giữ nguyên, có thể thấy bộ khung của chiếc bán tải sẽ khó lòng thay đổi quá nhiều. Ngoài các bản động cơ xăng/diesel truyền thống, Ford cũng đã xác nhận F-150 thế hệ tới sẽ có thêm một bản hybrid có khả năng biến thành máy phát di động để cung cấp năng lượng cho các thiết bị điện tử khác.

Trong khi đó tại phân khúc SUV và crossover, Ford sẽ sớm nâng con số sản phẩm của mình tại đây lên 8 trước giai đoạn 2020, trong đó có 5 dòng có phiên bản hybrid và một dòng chạy điện thuần. 2 mẫu xe đã được xác nhận từ trước là Escape và Explorer (đều bước sang thế hệ mới). Tiếp đến là chiếc Bronco ra mắt vào năm 2020 và cuối cùng là một dòng offroad cỡ nhỏ để cạnh tranh với Jeep Renegade và Compass.

Ford tiết lộ toàn bộ dải sản phẩm mới: Canh bạc tất tay cho htbrid - Ảnh 2.

Ford sẽ đánh canh bạc tất tay khi chuyển đổi dần sang dòng xe hybrid, ngay cả trên các mẫu xe đã, đang và dự kiến sẽ bán chạy như Bronco, Escape, Explorer, Mustang và F-150. Riêng về phần chiếc Mustang Hybrid, hãng cho biết dòng xe thể thao danh tiếng sẽ có công suất không thua kém bản sử dụng động cơ V8 nhưng mô-men xoắn còn tốt hơn, nhất là ở mức vòng tua máy thấp.

Dòng xe điện thuần đầu tiên của Ford sẽ ra mắt vào năm 2020, theo sau bởi 5 dòng xe khác trong 2 năm kế tiếp.

Ford tiết lộ toàn bộ dải sản phẩm mới: Canh bạc tất tay cho htbrid - Ảnh 3.

Tại mảng xe thương mại, Ford sẽ sớm ra mắt bản Transit tích hợp kết nối 4G LTE trong năm sau. Các dòng sản phẩm E-Series cũng sẽ được nâng cấp với các tính năng hỗ trợ lái thường thấy trên xe du lịch như phanh khẩn cấp tự động, cảnh báo rời làn và cảnh báo mệt mỏi người dùng.

Công đoạn sản xuất và lắp ráp của toàn bộ tập đoàn cũng sẽ được xem xét lại với việc nhiều mẫu xe sẽ sử dụng chung khung gầm và linh kiện hơn nhằm tiết kiệm chi phí.

Ford tiết lộ toàn bộ dải sản phẩm mới: Canh bạc tất tay cho htbrid - Ảnh 4.

Cuối cùng, hệ thống hỗ trợ người lái Co-Pilot360 được hãng sử dụng giới hạn trong thời gian qua đã sẵn sàng để có mặt trên các thị trường toàn cầu bắt đầu từ thu 2018. Đây, theo lời Ford, là hệ thống tân tiến nhất mà họ từng phát triển và sẽ có mặt trên mọi dòng sản phẩm của họ trong tương lai.

Ảnh: Carscoops