SsangYong Musso thế hệ mới có thiết kế gần giống mẫu SUV Rexton G4, đặc biệt ở phần đầu xe. Tại Hàn Quốc, xe có tên gọi Rexton Sport, sử dụng chung hệ thống gầm bệ với Rexton G4. Kiểu dáng hầm hố hơn trước nhờ những thay đổi ở diện mạo và bộ vành 5 chấu kích thước 20 inch được mạ sáng bóng.

So với các đối thủ khác như Ford Ranger, Chevrolet Colorado, Toyota Hilux, Nissan Navara hay Mitsubishi Triton, mẫu bán tải đến từ Hàn Quốc có nhiều đường nét cứng cáp hơn. Từ các góc cửa kính cho tới cản xe đều được vát vuông vức.

Chi tiết SsangYong Musso 2018 - Đối thủ mới của Ford Ranger - Ảnh 1.

SsangYong Musso được đặt ở vị trí trung tâm gian hàng tại Geneva.

Điểm cạnh tranh của SsangYong Musso đến từ khoang cabin. Nội thất bọc da Nappa ở bản cao nhất. Hệ thống giải trí trung tâm đến từ màn hình cảm ứng 8 inch, hỗ trợ kết nối Apple CarPlay, Android Auto. Cách SsangYong thiết kế bên trong xe Musso không khác những gì đã làm với mẫu Rexton G4. Trang bị an toàn có 6 túi khí.

Musso được đánh giá là "bình mới, rượu cũ". Động cơ diesel e-XDi220 cho công suất 178 mã lực và mô-men xoắn 400 Nm là loại duy nhất. Hộp số sàn hoặc tự động 6 cấp. Hệ dẫn động 4 bánh tiêu chuẩn.

Mặc dù lép vế so với Hyundai và Kia trong mảng xe con tại Hàn Quốc, SsangYong lại đi đầu ở phân khúc bán tải. Trong khi đó, Hyundai vẫn loay hoay với các mẫu concept bán tải mà chưa sản xuất chính thức.

Giá xe SsangYong Musso mới chưa được tiết lộ. Hãng xe xứ Hàn dự kiến bán Musso vào nửa sau năm 2018 tại châu Âu.

Một số hình ảnh khác của xe SsangYong Musso tại Geneva:

Chi tiết SsangYong Musso 2018 - Đối thủ mới của Ford Ranger - Ảnh 2.
Chi tiết SsangYong Musso 2018 - Đối thủ mới của Ford Ranger - Ảnh 3.
Chi tiết SsangYong Musso 2018 - Đối thủ mới của Ford Ranger - Ảnh 4.
Chi tiết SsangYong Musso 2018 - Đối thủ mới của Ford Ranger - Ảnh 5.
Chi tiết SsangYong Musso 2018 - Đối thủ mới của Ford Ranger - Ảnh 6.

Chi tiết SsangYong Musso thế hệ mới. Video: Automobile Classics.

Ảnh: Motor1