Mustang + SUV là công thức mà không nhiều người hâm mộ Ford nghĩ đến chỉ 5 năm trước nhưng giờ nó đã trở thành hiện thực. Không chỉ là SUV Mustang, dòng xe này còn sử dụng hệ thống truyền động thuần điện mới mẻ mà về cơ bản Ford chưa có nhiều kinh nghiệm chế tạo.

Ford Mustang phiên bản SUV chạy điện lần đầu được tạo hình với nhiều tranh cãi - Ảnh 1.

Cũng bởi vậy, nhiều người cho rằng đây là canh bạc quá lớn mà Ford đưa ra và một thất bại nặng nề không chỉ làm mất chỗ đứng vốn đã thấp hơn các thương hiệu khác trong phân khúc xe điện mà còn làm hỏng luôn cả thương hiệu xe cơ bắp Mustang đã gây dựng bấy lâu.

Gần như tất cả đều đồng ý với một điều rằng SUV Mustang vừa phải sở hữu khả năng vận hành đúng chất Mustang (không dễ đạt được với một dòng xe điện), vừa mang lại trải nghiệm cầm lái tương xứng dòng tên này và cuối cùng hiệu ứng hình ảnh đạt được qua thiết kế không được phép thất bại.

Ford Mustang phiên bản SUV chạy điện lần đầu được tạo hình với nhiều tranh cãi - Ảnh 2.
Ford Mustang phiên bản SUV chạy điện lần đầu được tạo hình với nhiều tranh cãi - Ảnh 3.
Ford Mustang phiên bản SUV chạy điện lần đầu được tạo hình với nhiều tranh cãi - Ảnh 4.
Ford Mustang phiên bản SUV chạy điện lần đầu được tạo hình với nhiều tranh cãi - Ảnh 5.

Từng ấy trọng trách đặt lên vai một dòng xe có vẻ hơi nặng nề và cũng bởi vậy dòng tên này đang trở thành chủ đề cực hot trong giới chơi xe Bắc Mỹ. Dù sao đi nữa, ta cũng phải chờ tới triển lãm Los Angeles vào tháng 11 để được diện kiến dòng tên này, còn giờ chúng ta hay nhà thiết kế đồ họa Luca Serafini chỉ có thể "đoán già đoán non" bằng trí tưởng tượng hoặc xa hơn là bản dựng photoshop mà thôi.

Tham khảo: Motor1

Ford Mustang phiên bản SUV chạy điện lần đầu được tạo hình với nhiều tranh cãi - Ảnh 6.