Trích dẫn "nhiều nguồn tin từ nội bộ GM", tờ Muscle Cars & Trucks cho biết công đoạn phát triển của thế hệ Camaro thứ 7 đã bị tạm ngưng. Động thái bất ngờ này nhiều khả năng đồng nghĩa với thế hệ thứ 6 hiện tại nhiều khả năng sẽ là phiên bản Camaro cuối cùng mà người dùng được tiếp cận.

Thông tin chi tiết xoay quanh vấn đề này vẫn còn khá hạn chế, MCT chỉ cho biết Camaro chắc chắn không đi theo hướng phát triển ban đầu là dùng chung khung gầm Alpha của GM với Cadillac CT4/CT5 nữa. Vòng đời của Camaro vì vậy sẽ được kéo dài thêm đôi chút tới 2023 trước khi biến mất khỏi đội hình Chevrolet.

Không đấu lại Ford Mustang, Chevrolet Camaro sẽ biến mất trong 5 năm tới - Ảnh 1.

Câu trả lời của Chevrolet/GM khi được hỏi về vấn đề này cũng rất mập mờ. Hãng không phủ nhận hay xác nhận thông tin về Camaro mà chỉ trả lời chung chung, lảng tránh vấn đề rằng "Chúng tôi đã tuyên bố sẽ mở bán Camaro vào mùa thu này. Một phiên bản LT1 hoàn toàn mới cũng sẽ mang lại cho khách hàng động cơ V8 trong lớp vỏ LT cùng giá bán dễ chịu hơn. Tất cả các nâng cấp chúng tôi nhắm đến đều để cải thiện xe và nâng tầm trải nghiệm khách hàng".

Doanh số Camaro trong thời gian qua đã xuống thấp trông thấy trên toàn cầu. Ngay cả ở sân nhà Mỹ, Chevrolet cũng chỉ bán được 50.963 xe trong năm ngoái, thấp hơn hẳn các đối thủ như Dodge Challenger (66.716 xe) và Ford Mustang (75.842). Trong năm ngoái hãng cũng đã dò hỏi thông tin khách hàng về việc họ muốn động cơ 2.7L 4 xy-lanh tăng áp hay hybrid nhưng chưa có động thái hiện thực hóa.

Trong năm ngoái hàng loạt các dòng tên của GM đã bị khai tử bao gồm Buick LaCrosse, Cadillac CT6, Cadillac XTS và bộ 3 Chevrolet Cruze/Impala/Volt.

Tham khảo: Carscoops

Không đấu lại Ford Mustang, Chevrolet Camaro sẽ biến mất trong 5 năm tới - Ảnh 2.