Ngoài Ranger với phiên bản Raptor mới, Ford Việt Nam cũng sẽ đưa về cả Everest nâng cấp facelift 2018. Hiện tại, các đại lý đã mở đặt cọc và ký chờ xe, thông báo khoảng tháng 9 sẽ bán ra lô Everest được thông quan đầu tiên.

Những chiếc Everest mới vẫn sẽ được phân phối với với 4 phiên bản, gồm Ambiente 4x4 MT, Trend 4x2 AT, Titanium 4x2 AT và Titanium 4x4 AT. Trong đó, phiên bản Titanium 4x4 AT sử dụng loại động cơ diesel 3,2 lít mạnh nhất. Các bản còn lại được trang bị máy 2,2 lít.

Theo chia sẻ từ tư vấn bán hàng một đại lý Ford tại TP. HCM, thiết kế xe có thay đổi ở cản trước và bộ vành 20 inch kiểu mới. Động cơ và trang bị bên trong vẫn giữ nguyên so với trước đây. Trong khi đó, phiên bản tại Úc đã có thêm động cơ diesel 2 lít mới giống Ranger Raptor.

Ford Everest 2018 mở đặt cọc cho khách Việt: Giá tạm tính rẻ hơn cả trăm triệu đồng - Ảnh 1.

Chiếc Ford Everest bản nâng cấp mới xuất hiện trên đường phố Thái Lan. Ảnh: Headlightmag.

Mặc dù vậy, với động cơ 3,2 lít hiện tại, Ford Everest vẫn đang là mẫu SUV mạnh mẽ nhất phân khúc. Máy dầu này cho công suất 200 mã lực và mô-men xoắn 470 Nm, kết hợp hộp số tự động 6 cấp. Loại máy 2,2 lít có công suất 160 mã lực và mô-men xoắn 385 Nm.

Ford Everest cũng là mẫu xe có nhiều công nghệ hàng đầu phân khúc, đặc biệt là những tính năng an toàn. Công nghệ an toàn chủ động trên mẫu SUV này gồm cảnh báo điểm mù, phương tiện cắt ngang phía sau, làn đường, va chạm trước, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, đổ đèo, đỗ xe chủ động…

Công nghệ an toàn trên Ford Everest. Video: Ford.

Everest khó cạnh tranh với các đối thủ khác cùng phân khúc như Fortuner hay Pajero Sport về doanh số tại Việt Nam một phần bởi giá bán cao hơn hẳn. Ngoài ra, Chevrolet Trailblazer là gương mặt mới về nước với giá bán cao nhất xấp xỉ 1 tỷ đồng cũng sẽ gây khó cho Everest. Trong thời gian tới, Nissan có thể đưa cả xe Terra về nước gia nhập phân khúc SUV 7 chỗ tầm giá quanh 1 tỷ đồng.

Ford vẫn hướng Everest cạnh tranh Toyota Land Cruiser Prado chứ không phải Fortuner ngay từ thời điểm ra mắt xe. Tại thị trường Việt Nam, Land Cruiser Prado vẫn được nhiều khách hàng đặt ở một vị thế khác biệt, cao hơn so với Ford Everest, ngang cơ Explorer mặc dù không chung kiểu kết cấu gầm bệ.

Ford Everest 2018 mở đặt cọc cho khách Việt: Giá tạm tính rẻ hơn cả trăm triệu đồng - Ảnh 3.

Ford Everest nằm "chung mâm" Fortuner nhưng lại được hướng cạnh tranh cả Land Cruiser Prado. Ảnh: Gearopen.

Giá tạm tính thấp nhất từ 900 triệu đồng và lần lượt 1 tỷ, 1,2 tỷ và 1,35 tỷ đồng cho các phiên bản kể trên. Tuy nhiên, mức giá này sẽ có thay đổi khi Ford ra mắt và chính thức mở bán xe. Ford Việt Nam hiện niêm yết giá xe Everest ở mức 899 triệu, 1,185 tỷ, 1,272 tỷ và cao nhất 1,936 tỷ đồng.