Tháng 5, các đại lý Ford có sự biến động lớn về giá của các mẫu xe. Ford Ranger có giá niêm yết không đổi nhưng khách muốn mua xe tại đại lý phải bỏ tiền mua phụ kiện. Focus Trend được khuyến mãi chính hãng 20 triệu đồng. Trên thực tế, cả 2 phiên bản Focus đều có giá giảm sâu tại các đại lý. Mẫu xe nhỏ Fiesta cũng được khuyến mãi chính hãng.

Cụ thể, các đại lý đang báo khan hàng xe Ford Ranger. Nhân viên kinh doanh Sài Gòn Ford cho biết mỗi phiên bản chỉ còn vài chiếc, khách phải mua thêm phụ kiện mới có xe. Phiên bản Ranger Wildtrak 3.2L được lắp thêm bodykit, đèn, thay vành, giá tăng thêm khoảng 200 triệu đồng. Với bản Ranger XLS, khách sẽ phải mua thêm gói phụ kiện trị giá khoảng 80 triệu đồng.

Trong khi Ranger tăng giá, những mẫu xe Ford khác vẫn giảm giá mạnh - Ảnh 1.

Khách mua xe Ford Ranger phải lấy thêm phụ kiện mới được giao xe. Ảnh: Đại lý.

Các mẫu xe nhỏ Fiesta và Focus đều được áp dụng chương trình khuyến mãi hè trong tháng. Hai phiên bản Fiesta 1.5L Sport 5 cửa và Fiesta 1.5L Titanium 4 cửa được giảm 15 triệu đồng, còn lần lượt 549 triệu và 545 triệu đồng. Bản Fiesta 1.0L Sport+ giảm 30 triệu đồng, còn 586 triệu đồng.

Với Focus, chỉ có phiên bản Trend được áp dụng khuyến mãi từ hãng. Cả 2 kiểu dáng sedan và hatchback đều được giảm giá từ 626 triệu còn 606 triệu đồng. Tuy nhiên, Focus là mẫu xe có giá biến động liên tục tại các đại lý, tùy thời điểm và tùy khu vực.

Focus Trend đang được báo giá 570 triệu đồng tại Hải Phòng. Một đại lý tại Hà Nội bán với giá 585 triệu đồng. Giá xe tại Đà Nẵng đang là 590 triệu, còn tại TP. HCM có giá thấp hơn, khoảng 580 triệu đồng. Phiên bản S và Titanium có giá khoảng 720 triệu. Giá niêm yết 770 triệu đồng. Trend là phiên bản có giá hấp dẫn, đưa giá khởi điểm của Focus thấp hơn những mẫu xe Hàn Quốc cùng phân khúc với tùy chọn số tự động.

Trong khi Ranger tăng giá, những mẫu xe Ford khác vẫn giảm giá mạnh - Ảnh 2.

Giá xe Focus Trend đợt Tết vẫn khoảng 620 triệu, nay giảm xuống còn trung bình khoảng 580 triệu đồng. Ảnh: Đại lý.

Ford EcoSport vẫn bình ổn giá tại các đại lý. Đây là mẫu xe lắp ráp mới nhất của Ford tại Việt Nam. Các mẫu xe khác như Explorer và Everest không có biến động giá mặc dù cũng rơi vào tình trạng thiếu nguồn cung như Ranger. Khi còn nhập được, Ranger là mẫu xe kéo về phần lớn doanh số cho Ford Việt Nam, chiếm tới hơn 52% tổng lượng xe Ford bán ra trong năm 2017.