Đoạn teaser chính thức đầu tiên của Ford về Escape thế hệ thứ 3 đã được đăng tải trên kênh Facebook hãng với lời hứa hẹn "ra mắt vào ngày 2/4". Đoạn video tập trung vào các chi tiết ngoại thất của chiếc crossover cỡ nhỏ và phải nói rằng xe có khá nhiều điểm giống Focus đời mới ra mắt năm ngoái (2 xe sử dụng khung gầm gần như y hệt nhau) chẳng hạn như đèn pha và cửa hậu.

Ford Escape đời mới nhá hàng, lộ thông số, sẵn sàng đấu Honda CR-V từ tháng 4 - Ảnh 1.

Ảnh cắt từ clip.

Ford Escape đời mới nhá hàng, lộ thông số, sẵn sàng đấu Honda CR-V từ tháng 4 - Ảnh 2.

Xét tổng quan thiết kế, Escape đời mới chắc chắn sẽ còn giống Focus ở nhiều điểm khác chỉ có điều gầm xe cao hơn và nhiều tấm thân ốp nhựa hơn mà thôi. Những hình ảnh chụp lại xe ở giai đoạn thử nghiệm cho thấy phong cách xe nhìn hơi hướm thể thao hơn đời trước, hướng đi cần thiết để Escape có thể đấu lại Nissan Qashqai, Hyundai Tucson hay Honda CR-V.

Ford Escape đời mới nhá hàng, lộ thông số, sẵn sàng đấu Honda CR-V từ tháng 4 - Ảnh 3.

Nội thất Escape 2020 sử dụng màn hình trung tâm lớn đứng cao trên táp lô thay vì chìm vào trong. Các chất liệu chế tạo hứa hẹn được nâng cấp. Người lái sẽ chuyển số bằng núm xoay điều khiển giống như trong video teaser hé lộ. Hộp số nhiều khả năng là bản tự động 9 cấp, động cơ thì vẫn bao gồm các cấu hình EcoBoost thường thấy và kèm thêm 1 bản hybrid trong tương lai.

Ford Escape đời mới nhá hàng, lộ thông số, sẵn sàng đấu Honda CR-V từ tháng 4 - Ảnh 4.

Ford Escape 2020 cùng nhiều dự án mới của thương hiệu Mỹ như Transit hybrid sẽ được công bố chi tiết tại Amsterdam, Hà Lan vào ngày 2/4 tới.

Teaser Ford Escape 2020

Tham khảo: Carscoops