Lần xuất hiện mới nhất của Ford Escape 2020 khi chạy thử tại Mỹ không thoát được khỏi tầm ngắm của paparazzi nước này, đặc biệt là khi các kỹ sư Ford đã tháo bỏ đi không ít ngụy trang bên ngoài chiếc crossover nằm trong top xe bán chạy của Ford. Đây là điều cũng khá dễ hiểu khi Escape mới đã sắp hoàn thiện để chờ đợi ngày ra mắt dự kiến vào nửa sau 2019.

Những thay đổi về thiết kế trên Escape 2020 khá dễ nhận biết. Đầu tiên, tản nhiệt xe đổi sang thiết kế dạng lưới thay cho dạng thanh ngang của phiên bản trước. Đèn pha 2 bên cũng sắc sảo hơn trong khi dải đèn ban ngày cũng chuyển thành dạng dọc chứ không vuông vắn như trước.

Lộ ảnh nóng Ford Escape 2020 ra mắt cuối năm nay - Ảnh 1.

Lùi về sau một chút, các đường nổi thân xe xoay quanh cột C tròn trịa hơn. Cụm đèn hậu mang thiết kế hoàn toàn mới và có vẻ như kích thước cũng lớn hơn bản hiện hành. Cửa hậu là chi tiết hiếm hoi bị lớp ngụy trang làm cho khó quan sát trong lần xuất hiện này nhưng có cảm giác Ford đã "là phẳng" chi tiết này, làm đuôi xe thuôn và gọn hơn.

Lộ ảnh nóng Ford Escape 2020 ra mắt cuối năm nay - Ảnh 2.
Lộ ảnh nóng Ford Escape 2020 ra mắt cuối năm nay - Ảnh 3.

Động cơ tiêu chuẩn mà Escape 2020 sử dụng sẽ là bản 1.5L 3 xy-lanh tăng áp, cao cấp hơn một chút thì người dùng có thể tiếp cận cấu hình 2.0L 4 xy-lanh tăng áp. Dù vậy, cả 2 sẽ sử dụng chung hộp số 9 cấp tự động. Ford cũng sẽ trình làng phiên bản hybrid sạc điện riêng cho Escape nhưng có lẽ không hoàn thiện kịp trong năm nay.

Trái với ngoại thất, nội thất Escape hiện giờ vẫn là một bí ẩn. Chưa rõ Ford sẽ làm gì để nâng cấp nội thất chiếc crossover này nhưng ta có thể kỳ vọng vào phần mềm xe được cải tiến, nhiều tính năng hỗ trợ người lái hơn và khu vực cụm điều khiển trung tâm lẫn cần gạt số được bài trí lại đôi chút.

Tham khảo: Motor1