Hàng loạt dòng sản phẩm mới của Ford cho thị trường châu Âu sẽ được thương hiệu Mỹ công bố tại sự kiện riêng tổ chức ở Amsterdam, Hà Lan vào ngày 2/4 tới. Danh sách "khách mời" tới từ Ford bao gồm Escape phiên bản hybrid sạc điện và một dòng crossover đô thị cỡ nhỏ nằm giữa Escape và EcoSport.

Ford chốt crossover mới, Escape hybrid cùng nhiều mẫu xe khác ra mắt đầu tháng sau - Ảnh 1.

Ford Escape 2019

Theo Auto News Europe, 2 dòng crossover trên sẽ được giới thiệu cùng bản truyền động nửa hybrid (mô tơ điện bổ trợ hiệu suất nhiên liệu thay vì tác động trực tiếp vào công suất hệ thống) của Focus và Fiesta.

Về phần mẫu crossover cỡ nhỏ mới, đang có tin đồn rằng xe sẽ có tên gọi Puma và được lắp ráp tại nhà máy Ford Romania giống EcoSport bản châu Âu. Dòng tên này đã được Ford đăng ký bản quyền vào cuối năm ngoái nhưng chưa xác định được dành cho mẫu xe nào.

Ford chốt crossover mới, Escape hybrid cùng nhiều mẫu xe khác ra mắt đầu tháng sau - Ảnh 2.

Mẫu crossover mới của Ford chạy thử tại châu Âu hồi đầu năm.

Hiện, thông tin chi tiết hơn về 2 bản Focus và Fiesta hybrid bổ trợ đã được công bố. Các bản này sử dụng động cơ 1.0L EcoBoost 3 xy-lanh đi kèm công nghệ phanh tái sinh năng lượng lưu trữ tại ắc quy lithium-ion mini để hỗ trợ xe vận hành ở tốc độ thấp cùng một vài trang bị bổ trợ khác. Hiệu suất nhiên liệu bản Fiesta là 4,9L/100 km còn Focus là 4,7L/100 km.

3 dòng tên khác cũng sẽ sớm được ứng dụng công nghệ hybrid bổ trợ là Transit 2 tấn, Transit Custom và Tourneo Custom, tuy nhiên chúng sẽ không có mặt trong sự kiện tổ chức tháng sau.

Tham khảo: Motor1