Ford Ranger mới chỉ trở lại thị trường quê nhà Bắc Mỹ trong năm 2019 nhưng đã ngay lập tức vấp phải vật cản lớn tới từ 2 đại gia đồng hương là FCA và GM. Trong khi GM "chống cự" quyết liệt với Ranger bằng nhiều phiên bản Colorado đặc biệt thì FCA lại chọn cho mình hướng đi khác khi nhắm thẳng vào phân khúc bán tải cỡ trung hiệu suất cao của bản chủ lực Ranger Raptor với dòng tên Ram Rebel TRX sử dụng động cơ xe thể thao Dodge Charger/Challenger Hellcat.

Ford cân nhắc tung siêu Ranger Raptor dùng động cơ Mustang 700 mã lực cạnh tranh các đối thủ mới xuất hiện - Ảnh 1.

Ram Rebel TRX

Bất chấp vị thế và tên tuổi đã được khẳng định của Ranger Raptor, việc phải đối đầu với đối thủ sử dụng động cơ mạnh mẽ hơn hẳn vẫn là 1 mối đe dọa không nhỏ cho chiếc bán tải Ford. Vì lẽ đó, một nguồn tin nội bộ của Ford chia sẻ với tờ Car and Driver rằng hãng sẽ phát triển 1 cấu hình "siêu Raptor" cho Ranger ra mắt trong vòng 1 tới 2 năm tới.

Chưa rõ phiên bản này là dạng đặc biệt hay là 1 cấu hình sẽ được phổ biến giống Ranger Raptor thường, nguồn tin này cho biết Ford có vẻ đang nghiêng về vế thứ nhất nhiều hơn. 

Ford cân nhắc tung siêu Ranger Raptor dùng động cơ Mustang 700 mã lực cạnh tranh các đối thủ mới xuất hiện - Ảnh 2.

Nền tảng cơ khí của xe tận dụng nốt Ranger thế hệ hiện tại kết hợp với động cơ V8 5.2L siêu nạp trên Mustang và Ford sẽ ngưng bán phiên bản này khi thế hệ Ranger mới trình làng (nghĩa là tối đa không quá 2 nặm) trừ phi có điều gì đó quá đặc biệt xảy ra.

Như vậy, công suất chiếc bán tải Ford sẽ tăng đột biến lên mức 700 mã lực, gần như tương đương với những gì Ram hứa hẹn trên Rebel TRX (707 mã lực). Tương ứng với thay đổi này là giá xe cũng hứa hẹn tăng lên mức trên 70.000 USD.

Tham khảo: Car and Driver