Toyota Tacoma TRD Pro dành cho những ai thích chơi dòng bán tải cỡ trung hiệu suất cao và thích hàng độc. Chiếc đầu tiên được nhập về có màu ngoại thất đen còn chiếc thứ 2 màu xanh. Chiếc màu xanh đang được chào bán với giá 127.000 USD (gần 3 tỷ đồng).

Có thể coi Tacoma là một Hilux thay thế tại thị trường Bắc Mỹ. Phiên bản TRD Pro tương đương Raptor của Ford Ranger. Do đó, diện mạo chiếc xe này hầm hố hơn phiên bản thông thường. Cản trước và sau được thiết kế để offroad tốt hơn. Bộ lốp trang bị cho xe là loại đa địa hình của Goodyear. Vành xe 16 inch, nhỏ hơn 1 inch so với Ranger Raptor. Hệ thống treo Fox được TRD tuỳ biến lại.

Hàng hiếm Toyota Tacoma TRD Pro đối thủ Ford Ranger Raptor được chào giá gần 3 tỷ đồng tại Việt Nam - Ảnh 2.

Chiếc Tacoma TRD Pro nhập Mỹ đang được rao bán. Ảnh: Leo Vũ.

Nội thất bọc da tối màu. Hệ thống giải trí cao cấp với âm thanh JBL cùng màn hình 7 inch trung tâm. Một số tính năng đáng chú ý khác gồm đề nổ bằng nút bấm, điều hoà tự động, cảnh báo điểm mù hay ga tự động thích ứng.

Hàng hiếm Toyota Tacoma TRD Pro đối thủ Ford Ranger Raptor được chào giá gần 3 tỷ đồng tại Việt Nam - Ảnh 3.

Nội thất chiếc Tacoma TRD Pro đầu tiên về Việt Nam. Ảnh: Anh Xuân.

Điểm vượt trội hơn của Tacoma TRD Pro so với Ranger Raptor là công suất động cơ. Máy xăng V6 dung tích 3,5 lít của Tacoma cho công suất 278 mã lực và mô-men xoắn 359 Nm, kết hợp số tự động 4 cấp. Động cơ diesel 2 lít của Ranger Raptor cho công suất 213 mã lực nhưng ưu điểm đến từ mô-men xoắn 500 Nm và hộp số tự động 10 cấp.

Tacoma TRD Pro là đối thủ của Ranger Raptor. Cả 2 xe đều được đăng ký biển số của xe con, tức không bị giới hạn 25 năm như các dòng bán tải phổ thông. Lệ phí trước bạ của xe cũng phải đóng theo diện xe con chở người.

Hàng hiếm Toyota Tacoma TRD Pro đối thủ Ford Ranger Raptor được chào giá gần 3 tỷ đồng tại Việt Nam - Ảnh 4.

Toyota Tacoma TRD Pro là đối thủ của Ford Ranger Raptor. Ảnh: Leo Vũ.

Giá Tacoma TRD Pro cao gấp 2,5 lần Ranger Raptor. Xe được nhập từ Mỹ nên chịu thuế nhập khẩu cao hơn và chi phí vận chuyển cũng lớn. Ranger Raptor được đưa về từ Thái Lan với thuế 0%. Động cơ lớn cũng khiến thuế TTĐB của Tacoma TRD Pro cao hơn Ranger Raptor. Tacoma TRD Pro chỉ dành cho những người thích hàng độc, động cơ lớn và có hầu bao rủng rỉnh.

Thử thách vượt địa hình với Toyota Tacoma TRD Pro. Nguồn: Mydriftfun.