Với sức mạnh xuất xưởng 270 mã lực cùng 420Nm mo-men xoắn cực đại ngay khi xuất xưởng, Ford Ranger 2019 gần như "cầm trùm" trong phân khúc xe bán tải hạng trung về sức mạnh cũng như công nghệ.

Tuy nhiên, có vẻ nhận thấy Ranger vẫn chưa thể hiện hết sức mạnh vốn có của mình, Hennessey - hãng độ của vốn rất của duyên với những mẫu bán tải của Ford - đã quyết định "ra tay".

Ford Ranger 2019 cho ra công suất 300 mã lực qua bàn tay của Hennessey

Gói điều chỉnh của Hennessey cho chiếc Ranger bao gồm bộ hút gió hiệu năng cao, bộ ống xả bằng thép không gỉ và remap lại ECU nhằm tối ưu hóa phần mềm, tương thích với phần cứng hiệu năng cao.

Sau khi hoàn chỉnh, kết quả cho ra khá ấn tượng: trên bàn dyno, công suất tại bánh sau khi nâng cấp đạt 300 mã lực cùng 508Nm mo-men xoắn cực đại, mạnh hơn đáng kể so với trước khi nâng cấp là 243 mã lực và 363.2Nm tại bánh sau.

Bên cạnh gói nâng cấp sức mạnh, Hennnessey cũng có thêm tùy chọn nâng cấp cho những tín đồ off-road bao gồm: cản trước - sau phong cách VelociRaptor, body mở rộng thân xe, mâm thể thao 10 chấu 18 inches kết hợp cùng lốp Toyo 33 inches, hệ thống treo thể thao.

Hiện chưa rõ những chủ xe Ranger sẽ phải chi bao nhiêu để có những nâng cấp đáng giá này, tuy nhiên, với việc Ford không mang mẫu Ranger Raptor tới thị trường Mỹ, gói nâng cấp của Hennessey có lẽ sẽ là cứu cánh cuối cùng cho những ai trót mê chiếc bán tải hiệu năng cao này.

Nguồn: Youtube Hennessey