Mới đây, một tài khoản đã chia sẻ hình ảnh chiếc Ferrari F8 Tributo đang nằm trong showroom chính hãng tại Sài Gòn. Chỉ nhìn thoáng qua rất dễ lầm tưởng đây chính là chiếc F8 Tributo về nước cách đây 4 tháng nhằm phục vụ buổi khai trương showroom chính hãng.

Tuy nhiên, đây thực chất là chiếc Ferrari F8 Tributo thứ hai về Việt Nam. Chiếc đầu tiên chỉ được đưa về dạng tạm nhập tái xuất nên đã bị vận chuyển sang các nước khác.

Ferrari F8 Tributo thứ hai bất ngờ cập bến Việt Nam, khác biệt với chiếc đầu tiên nhờ chi tiết này - Ảnh 2.

Chiếc Ferrari F8 Tributo thứ hai về Việt Nam.

So với chiếc đầu tiên, chiếc Ferrari F8 Tributo thứ hai tại Việt Nam có nhiều chi tiết giống nhau như màu sơn ngoại thất đỏ đi kèm với bộ vành 5 chấu kép dạng xoáy kích thước 20 inch, khoang nội thất sử dụng tông màu đen cùng sọc kẻ màu đỏ điểm nhấn ở tựa lưng, ghế ngồi kiểu xe đua làm từ sợi carbon,...

Tuy nhiên, sự khác biệt với chiếc F8 Tributo lại thể hiện ở chỗ: Đầu tiên là khe gió bên hông của chiếc thứ hai được sơn màu đỏ thay vì ốp carbon. Thứ hai là động cơ của chiếc vừa về không xuất hiện nhiều chi tiết carbon như chiếc đầu tiên. Cuối cùng là bộ vành 5 chấu kép chỉ được sơn màu bạc đơn giản thay vì tông màu tối được cắt kim cương.

img
img
img
img

img
img

Những sự khác biệt giữa hai chiếc Ferrari F8 Tributo tại Việt Nam.

Hiện chưa rõ chiếc Ferrari F8 Tributo thứ hai về nước thuộc dạng nhập khẩu như thế nào? Tuy nhiên, "Siêu ngựa" này luôn được rất nhiều đại gia Việt quan tâm, trong đó có doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (hay còn gọi là Cường Đô-la) đã chính thức đặt mua một chiếc thông qua đại lý nhập khẩu xe tư nhân.

Ferrari F8 Tributo được mệnh danh là siêu xe Ferrari động cơ đặt giữa mạnh nhất lịch sử. Xe sử dụng máy V8 3.9L tăng áp kép, sinh công suất 720 mã lực và mô-men xoắn 770 Nm. Theo công bố của nhà sản xuất, xe chỉ mất 2,9 giây để tăng tốc 0-100 km/h và đạt vận tốc tối đa 340 km/h. Động cơ này gần như giống hệt với mẫu xe đua đường phố Ferrari 488 Pista.

Mẫu F8 Tributo sinh ra nhằm thay thế đàn anh Ferrari 488 GTB đã ra mắt cách đây gần 5 năm. Mẫu xe này được thay đổi hoàn toàn thiết kế ngoại thất với nhiều khe gió hơn, tập trung vào tính khí động học.

Một số hình ảnh khác về chiếc Ferrari F8 Tributo thứ hai tại Việt Nam:

Ferrari F8 Tributo thứ hai bất ngờ cập bến Việt Nam, khác biệt với chiếc đầu tiên nhờ chi tiết này - Ảnh 5.
Ferrari F8 Tributo thứ hai bất ngờ cập bến Việt Nam, khác biệt với chiếc đầu tiên nhờ chi tiết này - Ảnh 6.
Ferrari F8 Tributo thứ hai bất ngờ cập bến Việt Nam, khác biệt với chiếc đầu tiên nhờ chi tiết này - Ảnh 7.

Ảnh: Johny Nguyễn

Ferrari F8 Tributo thứ hai bất ngờ cập bến Việt Nam, khác biệt với chiếc đầu tiên nhờ chi tiết này - Ảnh 8.