Sự việc xảy ra trong ngày 19/2 tại Monaco và rất may mắn là không gây thiệt hại về người. Theo nhân chứng xung quanh kể lại, chiếc xe thể thao biểu tượng của Ferrari bắt đầu bốc khói từ dưới gầm và rất nhanh chóng lửa cũng từ khu vực này bốc lên. Chủ xe khi đó gần như không kịp phản ứng vì quá bất ngờ vì sự việc và chỉ còn cách… ôm đầu đứng nhìn.

Ferrari F40 bốc cháy bí ẩn tại Monaco

Rất nhanh sau đó, lửa lan vào khoang động cơ đặt ở nửa sau xe và bùng lên khiến khói đen bao phủ chiếc xe thể thao, theo như video ghi nhận. Có lẽ không xe cứu hỏa nào có thể tới kịp để giải cứu chiếc F40 trước tình trạng lửa bốc lên nhanh tới vậy.

Xót xa Ferrari F40 bốc cháy dữ dội, chủ xe chỉ còn cách bán sắt vụn - Ảnh 2.
Xót xa Ferrari F40 bốc cháy dữ dội, chủ xe chỉ còn cách bán sắt vụn - Ảnh 3.

Một bức ảnh được người đi đường chụp lại ngay sau đó cho thấy điều này khi tình trạng xe còn thê thảm hơn nhiều bởi nội thất cũng đã bắt đầu "bốc lửa". Hướng giải quyết duy nhất lúc này của chủ xe có lẽ chỉ còn là cố dập lửa tới đâu hay tới đấy và sau đó đem chiếc Ferrari đi… bán sắt vụn.

Xót xa Ferrari F40 bốc cháy dữ dội, chủ xe chỉ còn cách bán sắt vụn - Ảnh 4.

Ferrari F40 là dòng xe thể thao dẫn động cầu sau sản xuất trong giai đoạn 1987 – 1992 kế thừa tinh hoa của huyền thoại 288 GTO. Đây cũng là dòng xe kỷ niệm sinh nhật 40 tuổi của Ferrari và là chiếc Ferrari cuối cùng được cá nhân nhà sáng lập Enzo Ferrari chứng nhận. Tại thời điểm ra mắt, F40 chính là chiếc xe nhanh nhất, mạnh nhất và cũng đắt đỏ nhất của ngựa chồm Italia.

Tham khảo: Motor1

Xót xa Ferrari F40 bốc cháy dữ dội, chủ xe chỉ còn cách bán sắt vụn - Ảnh 5.