Volvo đang trong quá trình chuẩn bị cuối cùng để ra mắt EX30 hoàn toàn mới thuộc phân khúc SUV điện cỡ nhỏ. Loạt ảnh teaser do hãng công bố trước đó đã hé lộ phần nào thiết kế, tuy nhiên, một sự sơ suất không đáng có đã khiến thiết kế hoàn chỉnh bị tiết lộ sớm hơn dự định.

Cụ thể, website của Volvo bất ngờ mở công cụ tùy biến cho EX30 và dù bị gỡ xuống ngay sau đó, trang Allt Om Elbil của Thụy Điển vẫn kịp chụp lại.

Đây là thiết kế hoàn chỉnh của Volvo EX30 - Ảnh 1.

EX30 xuất hiện trong công cụ tùy biến của website Volvo.

Đúng như dự đoán, Volvo EX30 là phiên bản thu nhỏ của EX90 với thiết kế năng động, thể thao và giàu cá tính hơn, hướng tới tập khách hàng trẻ. Ảnh thu được từ công cụ tùy biến cũng cho thấy xe có tùy chọn hai tông màu và mâm hợp kim 5 chấu mới.

Chiều dài của Volvo EX30 được đồn đoán là nhỉnh hơn XC40 chỉ một chút và dao động trong khoảng 4,2 tới 4,3 mét.

Đây là thiết kế hoàn chỉnh của Volvo EX30 - Ảnh 2.

Ảnh cận cảnh Volvo EX30 xuất hiện trong công cụ tùy biến.

Nằm cùng phân khúc với Mercedes-Benz EQA, xe sẽ trang bị khung gầm SEA của tập đoàn mẹ Geely. Hệ truyền động của Volvo EX30 chưa được công bố, nhưng có thể tham khảo Smart #1, một mẫu xe khác chạy khung gầm SEA. 

Khi ra mắt hồi năm ngoái, mẫu SUV thuộc tập đoàn Mercedes-Benz có công suất 268 mã lực cho bản mô-tơ đơn và 422 mã lực cho bản mô-tơ đôi. Tầm vận hành tham khảo có được nhờ pin 68 kWh là 420 km.

Đây là thiết kế hoàn chỉnh của Volvo EX30 - Ảnh 4.

Dự đoán thiết kế hoàn chỉnh của Volvo EX30.

Để thuyết phục tập khách hàng trẻ, giá Volvo EX30 được dự kiến "dễ tiếp cận" với nhiều hình thức sở hữu như mua đứt (có bao gồm trả góp), thuê hay thuê bao. Dòng xe thuần điện cỡ nhỏ sẽ mở bán công khai vào vào tháng 10 sau ngày ra mắt vào 7/6 tới đây. 

https://www.youtube.com/autopro2008