Volvo đã hợp tác với Bowers & Wilkins để phát triển hệ thống âm thanh cao cấp dành riêng cho EX90 - SUV điện chủ lực mới được hãng công bố cách đây không lâu và sẽ mở bán chính thức vào nửa đầu 2024.

Theo thương hiệu Thụy Điển, mục tiêu họ nhắm tới là mang lại trải nghiệm âm thanh chất lượng cao chân thực bên trong không gian "yên tĩnh nhất lịch sử Volvo". Để làm được điều này, 25 loa được bố trí rải rác trong cabin với vị trí đặt từng loa được lựa chọn rất kỹ càng để tạo trải nghiệm 3D chân thực nhất. Táp lô, cửa, trần, khung bánh sau hay tựa đầu ghế trước đều có hệ thống loa riêng.

img
img
img

Âm thanh trên Volvo EX90 có thể đến từ bất kỳ đâu nhờ 25 loa đặt rải rác xung quanh người dùng

Dàn loa trên được tích hợp một cách vô cùng tự nhiên và liền mạch với không gian xung quanh thông qua ốp gỗ có đèn nền bên dưới hoặc lưới loa ngoài làm từ thép không gỉ đánh bóng.

Một công nghệ độc quyền có tên True Sound của Bowers & Wilkins được sử dụng để mô phỏng lại trải nghiệm trong phòng thu chuyên nghiệp, ngoài ra người dùng có thể tùy biến trải nghiệm âm thanh mô phỏng lại các không gian khác như sân khấu cá nhân hay phòng hòa nhạc thu nhỏ.

Như đã nói, hệ thống âm thanh bên trong cabin Volvo EX90 hỗ trợ âm thanh 3D nhờ công nghệ Dolby Atmos càng làm tăng thêm độ chân thực trong trải nghiệm người dùng.

Điều đáng tiếc nhất cho những khách hàng vẫn đang chờ Volvo EX90 là việc xe tới đầu năm sau mới đi vào lắp ráp tại Thành Độ, Trung Quốc và Charleston, South Carolina, Mỹ để hoàn thiện phần mềm. Biểu giá cụ thể mẫu SUV điện cỡ lớn chưa được công bố nhưng Volvo cho biết bản tiêu chuẩn "khởi điểm dưới 80.000 USD" (quy đổi khoảng 1,8 tỷ đồng) đã có rất đầy đủ trang bị.

https://www.youtube.com/autopro2008