Volvo trong thời gian qua đang chuẩn bị những công đoạn cuối cùng phục vụ lễ ra mắt Volvo EX30 vào ngày 7/6. Tuy vậy, họ cũng không quên hé lộ những thông tin mới xoay quanh dòng SUV điện cỡ nhỏ với dữ liệu mới nhất công bố giữa tuần này nói về mảng an toàn - yếu tố luôn là thế mạnh của xe Volvo.

Dù là xe nhỏ nhất và rẻ nhất dải sản phẩm xe điện toàn cầu của Volvo, EX30 sẽ trang bị khả năng an toàn chủ động lẫn bị động hàng đầu. Volvo xác nhận, xe mặc định sở hữu những công nghệ hỗ trợ thông minh, chẳng hạn khả năng cảnh báo người ngồi phía sau cả bằng hình ảnh và âm thanh khi phát hiện họ mở cửa mà có xe khác đang đi tới.

Volvo EX30 rẻ nhưng vẫn trang bị hàng loạt trang bị an toàn đỉnh - Ảnh 1.

Vóc dáng Volvo EX30 được thương hiệu Thụy Điển hé lộ từ trước.

Tại ghế lái, một cảm biến sẽ liên tục theo dõi chuyển động mắt và mặt người dùng 13 lần mỗi giây để phát hiện xem họ có buồn ngủ hay mất tập trung không để đưa ra cảnh báo. Công nghệ phanh tự động tại giao lộ mới thì sẽ cố gắng hạn chế va chạm khi phát hiện có phương tiện bất ngờ lao vào hướng di chuyển của chiếc SUV điện thông qua cảm biến/camera ngoài.

Teaser mới nhất của Volvo EX30.

Ngoài các công nghệ an toàn chủ động tân tiến, Volvo EX30 còn sở hữu an toàn bị động ưu việt với "cấu trúc hàng đầu" và "công nghệ giữ người dùng tân tiến". Khung bảo vệ, cột bên và trần được gia cố, khung thép cường lực bảo vệ vị trí pin, túi khí mới nằm bên phải ghế lái để giảm thiểu thương tích đầu/ngực là một số ví dụ.

Volvo EX30 rẻ nhưng vẫn trang bị hàng loạt trang bị an toàn đỉnh - Ảnh 3.

Ảnh đăng ký bản quyền Volvo EX30 cho thấy xe là phiên bản thu nhỏ của EX90.

Volvo EX30 được sản xuất tại Trung Quốc với khung gầm SEA lấy từ tập đoàn mẹ Geely. Volvo hứa hẹn đây sẽ là một mẫu xe chất lượng cao nhưng dễ tiếp cận về giá và có tầm vận hành ổn đủ sức thu hút tập khách hàng trẻ, nhất là với những phương thức thanh toán/sở hữu tiện lợi như thuê bao.

https://www.youtube.com/autopro2008