Không ít người trong giới chuyên môn nhận định Tesla có thể hút được nhiều khách hàng tới vậy là bởi hình ảnh giàu công nghệ cùng danh tiếng của tỉ phú Elon Musk, tuy nhiên khảo sát của Escalent lại cho kết quả ngược lại.

Nguyên nhân người dùng chọn xe Tesla rất đơn giản: họ bị thuyết phục bởi những dòng xe điện Tesla, phần lớn là từ công nghệ hiện đại và khả năng vận hành (cả ở tốc độ cao và quãng đường di chuyển không cần sạc lại). Trong khi đó, CEO Elon Musk lại là một nguyên nhân rất lớn khiến Tesla bị nhiều người tiêu dùng phản cảm.

Nghiên cứu của Escalent khẳng định Tesla vẫn có sức hút rất lớn trong mắt người tiêu dùng đang dùng xe điện (bất chấp thương hiệu) và người dùng đang có ý định mua xe điện trong 5 năm tới. Thiết kế, khả năng vận hành tốc độ cao, chất lượng sản phẩm, tầm vận hành, công nghệ tự lái và sự khác biệt là những yếu tố được người mua nhắc tới nhiều nhất.

Elon Musk không phải là nguyên nhân người Mỹ mua xe Tesla, thậm chí ngược lại - Ảnh 1.

Một ưu điểm của Tesla nữa là người dùng có thể tham khảo mua hàng, tư vấn tài chính, tìm hiểu dịch vụ… tiện lợi qua Internet, đồng thời hãng cũng một tay quản lý mọi yếu tố trước, trong và hậu bán hàng, bởi vậy có vấn đề gì liên quan tới xe chủ nhân cũng chỉ cần liên hệ với thương hiệu này.

Trong khi đó, CEO Elon Musk lại là chủ đề gây tranh cãi cả ở người đang dùng xe Tesla và người không có ý định dùng xe Tesla. Phần lớn khách hàng Tesla khẳng định Musk là người góp công đầu xây dựng Tesla như ngày hôm nay và những đóng góp của ông đã hạn chế phần nào phản ứng tiêu cực tạo thành từ những phát ngôn ngông cuồng của tỉ phú này, chẳng hạn như những tweet hiếu chiến, vô trách nhiệm trên Twitter.

Trong khi đó, nhóm người dùng không có ý định mua xe Tesla cũng thừa nhận tài năng của Musk nhưng khẳng định tỉ phú này là một trong những nguyên nhân chính khiến họ tránh xa Tesla cũng vì nguyên nhân mà nhóm khách hàng nhắc tới bên trên. Chắc không ít người vẫn chưa quên Elon Musk là một trong những người phản đối giãn cách xã hội tại Mỹ tới mức tiêu cực đồng thời tự ý mở cửa lại nhà máy lắp ráp mà không hỏi ý kiến chính quyền.

Tham khảo: Car and Driver

Elon Musk không phải là nguyên nhân người Mỹ mua xe Tesla, thậm chí ngược lại - Ảnh 2.