Vào hôm 12/11 vừa qua, triển lãm EICMA 2017 - sự kiện quan trọng nhất của làng mô tô thế giới - đã chính thức khép lại. Tuy nhiên, dư âm của sự kiện này vẫn còn tiếp tục kéo dài khi danh tính mẫu mô tô đẹp nhất triển lãm được công bố.

Theo đó, Ducati Panigale V4 chính là "tân hoa hậu" của triển lãm EICMA năm nay. Theo hãng Ducati, đã có 61,17% khách tham quan triển lãm EICMA 2017 bình chọn cho Panigale V4. Đây cũng là mẫu mô tô Ducati thứ 9 được bình chọn là "hoa hậu" của triển lãm EICMA.

Ducati Panigale V4 được bình chọn là mô tô đẹp nhất triển lãm EICMA 2017 - Ảnh 1.

Ducati Panigale V4 là tiêu điểm của triển lãm EICMA 2017.

Triển lãm EICMA năm nay đã diễn ra thành công, thu hút hơn 600.000 khách tham quan nhờ hàng loạt mẫu mô tô mới, từ thương mại đến concept. Ducati Panigale V4 là một trong số đó.

Như đã biết, Ducati Panigale V4 được ra đời để thay thế đàn anh 1299 Panigale. Đồng thời, Ducati Panigale V4 là siêu mô tô mạnh nhất phân khúc tính đến thời điểm hiện tại.

Trên thực tế, Panigale V4 chính là mẫu mô tô thương mại đầu tiên của Ducati sử dụng động cơ V4. Động cơ này có dung tích xy-lanh 1.103 cc, tạo ra công suất tối đa 226 mã lực và mô-men xoắn cực đại 120 Nm. Động cơ kết hợp với hộp số 6 cấp và đi kèm công nghệ sang số nhanh.

Ducati Panigale V4 được bình chọn là mô tô đẹp nhất triển lãm EICMA 2017 - Ảnh 2.

Ducati Panigale V4 bản tiêu chuẩn

Bên cạnh đó là hàng loạt công nghệ hiện đại như hệ thống điều khiển lực kéo (DTC EVO), hệ thống ổn định điện tử (DSC), kiểm soát "bốc đầu" (DWC EVO), hỗ trợ "đề pa" (DPL) thế hệ mới, hệ thống hỗ trợ drift khi phanh Ducati Slide Control (DSC), chống bó cứng phanh biến thiên khi ôm cua cho bánh trước, bộ đo và phân tích thông số 6 trục (6-axis Inertial Measurement Unit - 6D IMU),...

Ducati Panigale V4 có 3 phiên bản khác nhau là tiêu chuẩn, S và đặc biệt Speciale. So với phiên bản tiêu chuẩn, Panigale V4 Speciale có những điểm nhấn riêng như phuộc Ohlins, yên đơn, vè trước/sau bằng sợi carbon, ghế bọc Alcantara và ống xả Ducati Performance của Akrapovic bằng titan.

Ducati Panigale V4 được bình chọn là mô tô đẹp nhất triển lãm EICMA 2017 - Ảnh 3.

Ducati Panigale V4 Speciale

Tại thị trường Anh, Ducati Panigale V4 có giá 19.250 Bảng Anh cho bản tiêu chuẩn, 23.895 Bảng Anh cho bản S và 34.995 Bảng Anh cho bản Speciale. Dự kiến, Ducati Panigale V4 sẽ được bán ra thị trường vào tháng 1 năm sau. Trong khi đó, phiên bản Speciale phải đến tháng 3 năm sau mới được tung ra thị trường.