Ducati Panigale V4 - Siêu mô tô mạnh nhất lịch sử - Ảnh 1.

Ngoài 2 bản Panigale V4 và Panigale V4 S, Ducati cũng sẽ cho ra mắt phiên bản giới hạn mang tên gọi Panigale V4 Speciale, giá từ 19.250 Bảng Anh. 2 bản tiêu chuẩn và thể thao sẽ được bán ra từ thị trường vào tháng 1 năm sau, riêng bản giới hạn sẽ lên kệ 2 tháng sau đó.

Ducati Panigale V4 - Siêu mô tô mạnh nhất lịch sử - Ảnh 2.

Theo New Atlas, Ducati Panigale V4 là siêu mô tô mạnh nhất phân khúc tới thời điểm này với công suất lên tới 226 mã lực của các dòng xe đua MotoGP.

Ducati Panigale V4 - Siêu mô tô mạnh nhất lịch sử - Ảnh 3.

Với việc thay thế siêu mô tô trứ danh Panigale 1299, mẫu Panigale V4 thừa hưởng nhiều đường nét từ đàn anh nhưng cuốn hút hơn nhờ pha thêm các thiết kế của dòng Supersport mới ra mắt. Tổng thể, Panigale V4 vẫn mang đặc trưng siêu mô tô "sexy" mà Ducati xây dựng bấy lâu.

Ducati Panigale V4 - Siêu mô tô mạnh nhất lịch sử - Ảnh 4.

Tập trung vào sức mạnh nhưng nhà sản xuất nước Ý không quên trang bị hàng loạt tiện ích, công nghệ hiện đại cho sản phẩm quan trọng nhất của năm 2018.

Ducati Panigale V4 - Siêu mô tô mạnh nhất lịch sử - Ảnh 5.

Đó là hệ thống điều khiển lực kéo Ducati Traction Control EVO (DTC EVO), hệ thống ổn định điện tử Ducati Stability Control, kiểm soát "bốc đầu" Ducati Wheelie Control EVO (DWC EVO), hỗ trợ "đề pa" Ducati Power Launch (DPL) thế hệ mới, hệ thống hỗ trợ drift khi phanh Ducati Slide Control (DSC) và ABS biến thiên khi ôm cua cho bánh trước, hệ thống sang số nhanh 2 chiều, bộ đo và phân tích thông số 6 trục (6-axis Inertial Measurement Unit - 6D IMU),...

Ducati Panigale V4 - Siêu mô tô mạnh nhất lịch sử - Ảnh 6.

Mức giá bán cho 3 phiên bản lần lượt là 19.250 Bảng Anh tiêu chuẩn, 23.895 Bảng Anh cho bản V4 S và bản giới hạn Panigale V4 Speciale có giá 34.995 Bảng Anh.

Ducati Panigale V4 - Siêu mô tô mạnh nhất lịch sử - Ảnh 7.

Ducati Panigale V4 ra đời để thay thế đàn anh 1299 Panigale. Không những thế, đây còn là mẫu mô tô thương mại đầu tiên của Ducati sử dụng khối động cơ 4 xy-lanh của xe đua MotoGP, hãng mô tô Ý đã gọi "trái tim" của Panigale V4 là Desmosedici Stradale.

Ducati Panigale V4 - Siêu mô tô mạnh nhất lịch sử - Ảnh 8.

Tất nhiên động cơ V4 này đã được thiết kế và hiệu chỉnh lại phù hợp cho mẫu mô tô dành cho đường phố. Tổng dung tích xi-lanh của dòng động cơ V4 mới là 1.103 cc, tỉ số nén là 14:1, giúp đạt công suất tối đa 220 mã lực và mô-men xoắn cực đại 120 Nm.

Ducati Panigale V4 - Siêu mô tô mạnh nhất lịch sử - Ảnh 9.

Động cơ này sẽ nặng hơn 2,22 kg so với dòng Superquadro V-Twin hiện tại. Siêu động cơ mới của Ducati sẽ đi kèm hộp số 6 cấp, trang bị công nghệ Ducati Quick Shift. Bên cạnh đó, trục khuỷu cũng đc sắp xếp theo kiểu xoay trái chiều nhau nhằm tối giản hiệu ứng con quay hồi chuyển.

Ducati Panigale V4 - Siêu mô tô mạnh nhất lịch sử - Ảnh 10.

Khác với bản tiêu chuẩn chỉ được trang bị giảm xóc Showa phía trước và Sach phía sau, cả 2 phiên bản Panigale V4 S và Panigale V4 Speciale được trang bị phuộc Ohlins. Riêng bản Panigale V4 Speciale có yên dạng solo, vè trước/sau carbon, ghế da Alcantara, ống xả titan Ducati Performance của Akrapovic.

Ducati Panigale V4 - Siêu mô tô mạnh nhất lịch sử - Ảnh 11.

Các tính năng an toàn trên Panigale V4 gồm hệ thống điện Bosch EVO, kiểm soát chống trượt, hệ thống kiểm soát phanh động cơ EVO, 3 chế độ lái Race, Sport và Street, được điều chỉnh thông qua màn hình TFT mới.