Cập nhật 09:09 AM, Thứ ba Ngày 3, Tháng 1, 2012

A+ A A- Kiểu đọc sách

Tay đua tử nạn tại cuộc đua đường trường Dakar Rally

Tay đua tử nạn tại cuộc đua đường trường Dakar Rally

Tay đua 38 tuổi, Jorge Martinez Boero đã tử vong trên đường đưa tới bệnh viện sau khi va chạm mạnh với một xe đua khác.

Cuộc đua xe đường trường Dakar Rally xứng đáng là cuộc đua khốc liệt nhất hành tinh với số lượng tay đua bị thiệt mạng lớn hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, với tính chất khốc liệt và những thử thách cao lại càng cho các tay đua và người hâm mộ bị hấp dẫn bởi giải đua này.

Hôm chủ nhật vừa qua, làng đua xe tốc độ thế giới lại đón thêm một hung tin khi tay đua Argentina, Jorge Martinez Boero đã tử nạn ngay ở chặng đầu tiên của giải đua Dakar Rally tổ chức tại Argentina trong ngày 1-1-2012.
 

Tay đua Boero

Theo thông tin được ban tổ chức giải đua thông báo thì tay đua 38 tuổi người Argentina đã qua đời khi chỉ còn cách đích chưa đầy 2km. Được biết, đây là chặng đầu tiên của giải đua Dakar Rally, dài 57km từ Mar del Plata đến Santa Rosa và được tổ chức ngay chính tại quê nhà của tay đua xấu số này.

Các thông tin đưa lại cho biết, tay đua Beoro cùng chiếc Beta RR450 của mình đã bị va chạm với một xe khác khiến cho tay đua này bị ngã xuống và chấn thương mạnh vùng ngực. Theo một nguồn tin thì có lẽ tay đua Beoro đã bị chấn thương mạnh ở ngực dẫn đến tổn thương tim. "Sau khi vụ va chạm xảy ra, tim của tay đua đã ở trong trạng thái ngừng đập và nhân viên y tế đã có mặt 5 phút sau đó. Dù đã hết sức cố gắng nhưng các bác sỹ cũng bất lực. Anh ấy đã tử vong trên đường đi tới bệnh viện.
 

Tim của Beoro đã ngừng đập vì va chạm quá mạnh

Sau vụ tai nạn thương tâm này đại diện BTC đã gửi lời tuyên bố và chia buồn tới gia đình nạn nhân:" BTC xin gửi lời chia buồn chân thành tới gia đình và bạn bè của tay đua xấu số Beoro". Đây quả là một tin không thể nào vui đối với làng thể thao tốc độ thế giới khi năm 2011 đã quá nhiều tin đau buồn xảy ra.

Giải đua xe đường trường Dakar Rally được mệnh danh là một trong những giải đua xe khốc nghiệt nhất thê giới. Tại Argentina, năm 2009, tay đua Pascal Henry cũng đã thiệt mạng tại đây trong khuôn khổ giải đua Dakar Rally. Tính chất khốc liệt của cuộc đua Dakar Rally chắc chắn không ai dám phủ nhận. Trong khuôn khổ giải đua Dakar Rally có khoảng 50 người bị thiệt mạng với 20 trong số đó là cổ động viên. 

 Lộ trình Nam Mỹ của giải đua năm 2012 là đi qua 3 nước Nam Mỹ là Argentina, Peru và Chile với lộ trình dài 9.000km.
 

Vĩnh biệt Jorge Martinez Boero!
 
 

 Theo BBC

Thăm dò ý kiến

Chọn xe bạn yêu thích nhất

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Bài viết và góp ý xin gửi về bandocviet@autopro.com.vn hoặc 0964.728.389. Trân trọng!