Cập nhật 10:30 AM, Thứ bảy Ngày 23, Tháng 6, 2018

A+ A A- Kiểu đọc sách

Điện thoại sắp thay thế chìa khoá ô tô đến nơi rồi

Điện thoại sắp thay thế chìa khoá ô tô đến nơi rồi

Hiện tại trên thị trường đã có một số ít dòng xe cho phép người lái để quên chìa khóa ở nhà vẫn không sao vì đã mang trên người smartphone. Tuy nhiên công nghệ này, với tên gọi chìa khóa số, hứa hẹn sẽ trở thành tiêu chuẩn của làng ô tô toàn cầu trong tương lai gần với lần hợp tác này.

Hiệp hội kết nối ô tô (CCC) sau một thời gian dài nghiên cứu đã giới thiệu dòng khóa kỹ thuật số Digital Key phiên bản 1.0 như một nền tảng cho phép các công ty hoạt động trong mảng ô tô tạo ra một hệ sinh thái ảo sử dụng khóa kỹ thuật số, cho phép người lái khóa/mở khóa, khởi động động cơ hay thậm chí chia sẻ quyền sử dụng xe cho người ngoài – tất cả được thao tác qua thiết bị thông minh như smartphone hay tablet.

Điện thoại sắp thay thế chìa khoá ô tô đến nơi rồi - Ảnh 1.

Thao tác mở cửa xe bằng smartphone

Digital Key sử dụng công nghệ giao tiếp tầm gần NFC cực kỳ phổ biến trên smartphone trong những năm trở lại đây để biến chiếc điện thoại thông minh – người bạn đồng hành không thể thiếu của bất cứ ai trong thời đại công nghệ số, thành khóa xe thực thụ trong khi vẫn đảm bảo an toàn bảo mật.

CCC cho biết đã có rất nhiều tập đoàn lớn về ô tô, smartphone và các nhà cung ứng danh tiếng đánh tiếng quan tâm tới sản phẩm của họ, trong đó có Apple, LG, Panasonic, Samsung, Qualcomm, Audi, BMW, General Motors, Hyundai hay Volkswagen.

BMW - 1 thành viên của CCC, vừa ra mắt khóa kỹ thuật số của riêng mình trên 8-Series 2019 như một phần gói tính năng ConnectedDrive

Nếu công đoạn phát triển diễn tiến đúng theo kế hoạch, Digital Key phiên bản 2.0 sẽ hoàn thành vào năm sau với những tính năng đã nhắc tới ở trên đồng thời tích hợp thêm khả năng điều khiển đa phương tiện cùng một lúc bên cạnh giá thành dễ chịu hơn.

Hiện tại, CCC đã tập hợp được hơn 70 thành viên, chiếm 70% số thương hiệu có mặt trong làng xe và 60% làng smartphone toàn cầu.

Tham khảo: Carscoops

Thăm dò ý kiến

Chọn xe bạn yêu thích nhất

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Bài viết và góp ý xin gửi về bandocviet@autopro.com.vn hoặc 0964.728.389. Trân trọng!
Video: