Với những người sở hữu ô tô thông thường, việc xế cưng của mình bị kẹp giữa bởi 2 chiếc ô tô trong bãi đỗ thực sự là ác mộng. Rơi vào trường hợp này, họ sẽ loay hoay không biết làm thế nào để mở cửa xe và lái ra ngoài. Thế nhưng, nếu định giở trò "chơi khăm" này với chủ xe Tesla Model X, bạn sẽ thất bại. Đoạn video dưới đây đã chứng minh điều đó.

Đoạn video này mở đầu bằng cảnh một chiếc Tesla Model X tiến vào chỗ đỗ. Sau khi chủ xe Tesla Model X rời đi, 2 chiếc Hummer H2 và Honda CR-V xuất hiện. 2 chiếc ô tô này đã đỗ sát và kẹp Tesla Model X vào giữa.

Đây là lý do bạn khó có thể chơi khăm chủ xe Tesla Model X - Ảnh 2.

Chiếc Tesla Model X ra khỏi chỗ đỗ mà không cần người lái. Ảnh cắt từ video

Khi quay lại bãi đỗ, chủ nhân của chiếc Tesla Model X đã không cần phải mở cốp và từ đó chui lên ghế lái như nhiều trường hợp khác. Thay vào đó, người đàn ông này chỉ cần mở ứng dụng trên điện thoại thông minh và sử dụng tính năng Summon. Tính năng này cho phép chiếc Tesla Model X tự chạy về phía trước và thoát ra khỏi "bẫy".

Đây là lý do bạn khó có thể chơi khăm chủ xe Tesla Model X - Ảnh 3.

Cửa cánh chim của Tesla Model X mở lên dù bị kẹp giữa 2 ô tô.

Nếu không có ứng dụng này trên điện thoại, người lái vẫn có thể vào bên trong xe qua 2 cửa cánh chim phía sau. Hệ thống trên Tesla Model X sẽ tính toán khoảng cách với 2 chiếc ô tô bên cạnh để cửa cánh chim mở ra mà không va chạm hay bị mắc kẹt.

Hiện đã có một chiếc Tesla Model X được đại lý tư nhân tại Hà Nội nhập về nước. Chiếc Tesla Model X đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam thuộc bản P100D.

Đây là lý do bạn khó có thể chơi khăm chủ xe Tesla Model X - Ảnh 4.

Tesla Model X đầu tiên tại Việt Nam. Ảnh: Xe Đà Nẵng

Tesla Model X P100D được trang bị cụm pin 100 kWh. Với chế độ Ludicrous, mẫu SUV điện này có thể tăng tốc từ 0-97 km/h trong thời gian chỉ 2,9 giây. Ngoài ra, cụm pin 100 kWh còn giúp Tesla Model X P100D hoàn thành hết quãng đường 289 dặm, tương đương 542 km. Chưa hết, là xe SUV nên Tesla Model X có khả năng kéo 2.268 kg.

Những trang bị ấn tượng trên Tesla Model X P100D bao gồm kính chắn gió trước dạng Panorama. Đây là loại kính liền mảnh lớn nhất từng được lắp trên một mẫu xe thương mại.

Bên trong Tesla Model X là không gian nội thất 3 hàng ghế với 7 chỗ. Hành khách có thể mang theo nhiều hành lý và cất ở cốp trước/sau trên Tesla Model X.

Đây là lý do bạn khó có thể chơi khăm chủ xe Tesla Model X - Ảnh 5.

Nội thất bên trong chiếc Tesla Model X. Ảnh: Xe Đà Nẵng

Bên cạnh đó, Model X P100D còn đi kèm màn hình cảm ứng cỡ lớn giữa bảng táp-lô, hệ thống âm thanh 17 loa với công suất 570 W do hãng Tesla tự phát triển. Hàng ghế thứ ba của Tesla Model X tạo cảm giác cực rộng rãi với khoảng duỗi chân hào phóng.

Tại thị trường Mỹ, Tesla Model X P100D có giá từ 135.500 USD, tương đương 3,1 tỷ Đồng. Hiện chưa rõ giá bán của chiếc SUV điện này khi về Việt Nam.