Dù là hãng xe máy nổi tiếng đến từ Anh Quốc cùng lịch sử tồn tại hơn 1 thế kỷ, tuy nhiên, đối với tôi - Royal Enfield không phải là thương hiệu đem đến nhiều cảm xúc đặc biệt với những mẫu côn tay. Bởi những chiếc xe này đều sử dụng động cơ không có nhiều sức mạnh so với những mẫu xe ngày nay có cùng dung tích xy-lanh. 

Song, có một điểm đáng mừng khác. Tôi có một điểm yếu là thể trạng có phần khiêm tốn nên dù là một người được trải nghiệm qua rất nhiều dòng xe cũng như thương hiệu, tuy nhiên, chạy adventure chưa bao giờ nằm trong suy nghĩ của tôi trước đó. Nhưng Himalayan đã gạt bỏ được định kiến đó. 

Royal Enfield Himalayan có chiều cao yên chỉ 800mm, tương đương với những mẫu phân khối lớn phổ thông. Sức nặng 185kg cũng ở mức chấp nhận được. Và quan trọng hơn cả, cảm giác vận hành vô cùng dễ chịu và thoải mái, từ góc đánh lái cho đến tư thế ngồi đều khiến tôi cảm thấy bất ngờ: "Ồ, chạy Adventure cũng thú vị thật!"

Tuy vậy, dù mang trong mình khối động cơ 411 phân khối, nhưng sức mạnh vẫn chỉ nằm ở mức 24 mã lực. Rõ ràng, sức mạnh của những mẫu xe đến từ Royal Enfield chưa bao giờ là điểm mạnh, nhưng mức giá bán 131,7 triệu đồng lại đáng cân nhắc cho ai muốn trải nghiệm dòng Adventure - dòng xe thích hợp cho những ai muốn phiêu lưu và vượt địa hình. Hi vọng video dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quyết định mua hay không mẫu xe này.

Đánh giá Royal Enfield Himalayan: Mẫu Adventure đầu tiên của Royal Enfield - Video: Tee Anh - Phúc Thành.

Bảng thông số kỹ thuật Royal Enfield Himalayan:

Đánh giá Royal Enfield Himalayan - Xe đi phượt giá 131,7 triệu đồng - Ảnh 2.

Một số hình ảnh khác của Royal Enfield Himalayan:

Royal Enfield Himalayan có chiều cao yên chỉ ở mức 800mm - ngang với những mẫu xe phân khối lớn phổ thông cùng cân nặng chỉ 185kg.

Các nút chức năng không có sự khác biệt với xe phổ thông, độ hoàn thiện ở mức chấp nhận được.

Là một mẫu Adventure, Himalayan được trang bị cặp vành tăm, cùng 2 phanh đĩa cho bánh trước và sau. Trong đó tích hợp hệ thống chống bó cứng phanh ABS là 1 điểm cộng.

Đánh giá Royal Enfield Himalayan - Xe đi phượt giá 131,7 triệu đồng - Ảnh 6.

Trừ cụm đèn hậu LED, cụm đèn chiếu sáng chính vẫn sử dụng bóng Halogen.

Đánh giá Royal Enfield Himalayan - Xe đi phượt giá 131,7 triệu đồng - Ảnh 7.

Bảng đồng hồ trung tâm kết hợp LCD và Analog trên Himalayan được lấy cảm hứng từ những chiếc la bàn, cung cấp đầy đủ các thông tin mà người lái cần.

Bình xăng trên Royal Enfield Himalayan được thiết kế nhỏ, phần yên tương đối êm ái nhưng 2 thùng phía sau sẽ hơi bất tiện cho người sau bước lên.

"Ồ, chạy Adventure cũng thú vị thật!" - Đó là câu nói thốt ra bởi trước đó tôi chưa từng nghĩ sẽ chạy dòng xe này bởi thể trạng bản thân có phần khiêm tốn.

Mẫu Adventure Himalayan có góc đánh lái rộng cùng sức kéo khoẻ nên việc chinh phục các con đường trông khó mà không hề khó.

Cuối cùng, Royal Enfield Himalayan có mức giá bán 131,7 triệu đồng. Mức giá này hiện đang tốt nhất trong phân khúc Adventure tại Việt Nam.

Ảnh: Lee Hoàng