Trong thế giới xe mô tô hiện nay, có quá nhiều dòng xe có thể kể ra, từ: Sport, Naked, Touring, Adventure... rồi các dòng lai như Sport Touring, Street-Fighter, Fazer. Song, có một bộ phận tách biệt khác mang trong mình nét hoài cổ như: Bobber, Cafe-Racer và không thể không nhắc tới Classic.

Thoạt nghĩ, Classic chỉ dành cho những người trung tuổi. Tuy nhiên, một bộ phận không ít người trẻ tuổi hiện nay cũng đam mê Classic. Trong đó có tôi. Và những ngày trải nghiệm Triumph Bonneville T120 vừa qua đã khiến tôi nhận ra rằng: "Yêu thôi chưa đủ!".

Triumph Bonneville T120 hội tụ đủ các yếu tố, từ kiểu dáng, động cơ 1.200 phân khối, tiếng nổ khác biệt cho tới cảm giác lái. Tôi vẫn nhớ y nguyên cảm giác khi vừa thoát cua, vặn tay ga có hơi mạnh hơn bình thường, mô-men xoắn lớn khiến bánh xe trượt, hiện tượng văng đuôi xảy ra, nhưng rất nhanh, hệ thống chống trượt can thiệp khiến tôi lại tự tin tiếp tục cầm lái. Càng lái, càng thấy phấn khích và phải lòng. 

Tuy nhiên, để sở hữu được chiếc xe này, ngoài yêu ra thì bạn còn phải là người dư dả về tài chính. Và liệu, cái giá không dưới 600 triệu liệu có đủ để bạn móc hầu bao? Hãy cùng xem video dưới đây để cân nhắc điều này.

Đánh giá Triumph Bonneville T120 Black - Video: Tee Anh - Phúc Thành.

Bảng thông số kỹ thuật của Triumph Bonneville T120 Black:

Đánh giá Triumph Bonneville T120: Khi tiền bạc quyết định tình yêu - Ảnh 2.

Một số hình ảnh khác của Triumph Bonneville T120 Black:

Bonneville T120 là một mẫu xe mang phong cách "cổ điển tức thời" - dù là một mẫu xe hiện đại nhưng vẫn mang trong mình nét hoài cổ. 

Đánh giá Triumph Bonneville T120: Khi tiền bạc quyết định tình yêu - Ảnh 4.

Cụm đèn chính thiết kế tròn nổi bật với dải đèn LED ban ngày xung quanh, kết hợp logo Triumph được khắc tỉ mỉ ở chính giữa.

Đánh giá Triumph Bonneville T120: Khi tiền bạc quyết định tình yêu - Ảnh 5.

Cụm đồng hồ trung tâm được thiết kế vừa cổ điển, vừa hiện đại thể hiện qua sự kết hợp giữa Analog và LCD.

Tên thương hiệu Triumph xuất hiện ở rất nhiều nơi, như một sự khẳng định cho thương hiệu.

Hệ thống công tắc phía bên tay phải có thêm chức năng sưởi tay lái. Còn ở phía bên trái là nút đề nổ, đèn hazard và thay đổi chế độ lái giữa Road và Rain.

Đánh giá Triumph Bonneville T120: Khi tiền bạc quyết định tình yêu - Ảnh 8.

T120 được trang bị yên liền với phần da cao cấp. Trong quá trình sử dụng, phần yên này cho thấy sự thoải mái và êm ái.

Đánh giá Triumph Bonneville T120: Khi tiền bạc quyết định tình yêu - Ảnh 9.

Là một chiếc xe đời mới, nên dĩ nhiên, Triumph Bonneville cũng được trang bị két nước làm mát. Còn hệ thống phuộc vẫn là ống lồng cơ bản.

Đánh giá Triumph Bonneville T120: Khi tiền bạc quyết định tình yêu - Ảnh 10.

Để mở nắp bình xăng, bạn cần xoay nhẹ nắp phía trên để lộ vị trí tra chìa khoá.

Bonneville T120 Black sử dụng động cơ SOHC 1.200cc, động cơ để lộ hoàn toàn, và phần phun xăng điện tử được thiết kế giống với bộ chế hoà khí của những năm về trước.

Đánh giá Triumph Bonneville T120: Khi tiền bạc quyết định tình yêu - Ảnh 12.

Cặp pô Vance & Hines là trang bị tuỳ chọn. Hệ thống ống xả mới đem tới những tiếng nổ uy lực và đem thêm sự phấn khích cho người lái.

Đánh giá Triumph Bonneville T120: Khi tiền bạc quyết định tình yêu - Ảnh 13.

Hệ thống đèn chiếu sáng được thiết kế đơn giản, nhưng độ hoàn thiện của các chi tiết lại rất chắc chắn.

Cuối cùng, mức giá để sở hữu Triumph Bonneville T120 Black nằm trong khoảng 600 triệu đồng, vậy liệu bạn có dám rút hầu bao để mua mẫu xe này?