Không chịu đi tiên phong nhưng Honda rất biết cách chọn đúng thời điểm để phân phối bất kỳ sản phẩm nào tại Việt Nam. Khi thị trường xe máy phổ thông dần bão hòa và xu hướng dùng xe phân khối lớn đang lên cao, liên doanh Nhật mở đường cho chiến lược mới với mẫu xe vừa quen, vừa lạ: Rebel 300.

Quen là bởi Honda Rebel đã trở thành một trong những mẫu xe huyền thoại trong giới chơi xe tại Việt Nam. Còn lạ bởi Honda Rebel 300 là thế hệ hoàn toàn mới. Xe mang nhiều cải tiến để phù hợp hơn với nhu cầu thẩm mỹ của người chơi cũng như đáp ứng được các tiêu chuẩn ngày càng khắt khe của thị trường.

Về Việt Nam, Honda Rebel 300 có mác nhập khẩu lại đi kèm mức giá 125 triệu đồng. Nếu được duy trì đúng giá tại các đại lý, đây chắc chắn là sản phẩm có doanh số không tồi trong danh mục, thay vì chỉ là sản phẩm mở đường, thăm dò như Honda từng làm trước đây. Để sau đó, “đầu xuôi, đuôi lọt”, liên doanh Nhật Bản sẽ bổ sung hàng loạt mẫu mô tô phân khối lớn khác để giữ chắc hơn 70% thị phần hiện tại.

Phiên bản được lựa chọn trải nghiệm ngày hôm nay mang màu bạc đen, sử dụng khối động cơ DOHC có dung tích xy-lanh 286cc, phun xăng điện tử PGM-FI, 6 cấp cho ra công suất tối đa 27,6 mã lực tại 8.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 25,1 Nm tại 7.500 vòng/phút. Rebel thế hệ mới đã không còn quá nhiều ánh kim loại như trên thế hệ cũ, mà nay được thay bằng những chi tiết sơn đen thể thao, cùm tay lái cũng thay đổi khi được làm ngắn hơn, phù hợp với việc di chuyển trong đô thị.

Đánh giá Honda Rebel 300 giá 125 triệu đồng tại Việt Nam

Bảng thông số kĩ thuật Honda Rebel 300

Đánh giá Honda Rebel 300: Xe côn tay đa dụng cho nam giới - Ảnh 3.

Một số hình ảnh khác của Honda Rebel 300 tại Việt Nam

Đánh giá Honda Rebel 300: Xe côn tay đa dụng cho nam giới - Ảnh 4.

Honda Rebel 300 sở hữu vẻ ngoài gọn gàng cùng chiều dài trục cơ sở 1.490mm, chiều cao yên xe chỉ 690mm, phù hợp với mọi vóc dáng của người Việt để dễ dàng đặt cả 2 bàn chân xuống đất.

 

Đánh giá Honda Rebel 300: Xe côn tay đa dụng cho nam giới - Ảnh 5.

Trên Honda Rebel thế hệ mới, hệ thống chống bó cứng phanh ABS là trang bị tiêu chuẩn...

 

Đánh giá Honda Rebel 300: Xe côn tay đa dụng cho nam giới - Ảnh 6.

Rebel mang động cơ 286cc, phun xăng điện tử PGM-FI, 6 cấp cho ra công suất tối đa 27,6 mã lực tại 8.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 25,1 Nm tại 7.500 vòng/phút. Bên cạnh đó, việc sử dụng chung cặp mâm 16 inch khiến Rebel cũng trở nên cân đối so với các thế hệ tiền nhiệm.

 

Đánh giá Honda Rebel 300: Xe côn tay đa dụng cho nam giới - Ảnh 7.

Với sức mạnh gần 300cc, Honda Rebel đáp ứng được nhu cầu khi chạy ở tốc độ cao. Nhưng cũng dễ dàng khi chạy ở tốc độ chậm với bán kính quay vòng tương đối ổn cùng khả năng ôm cua tốt, đem lại cảm giác tự tin cho người cầm lái.

 

Đánh giá Honda Rebel 300: Xe côn tay đa dụng cho nam giới - Ảnh 8.

Honda Rebel 300 đang được phân phối chính hãng cùng mức giá niêm yết 125 triệu đồng cùng 3 màu sắc: đen đỏ, bạc đen và đen.