Theo dự kiến, cuộc gặp mặt giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 27-28/2 tới đây. Để chuẩn bị an ninh cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, một đoàn mô tô "khủng" của Bộ Công An đã xuất hiện.

Dàn mô tô chuyên dụng của cảnh sát Việt Nam hộ tống cuộc gặp mặt Mỹ - Triều. Ảnh: Gửi xe Nội Bài.

Những chiếc xe này là Yamaha FJR1300 P. Đoàn xe đã từng hộ tống và dẫn đoàn cho xe của ông Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào năm 2017, cũng từng tham gia vào nhiều sự kiện quan trọng tiếp đón các vị khách cấp cao đến Việt Nam.

Yamaha FJR1300 P dành riêng cho lực lượng an ninh là phiên bản được phát triển dựa trên mẫu FJR1300 ES. Bởi vậy, sẽ có những thông số kỹ thuật khác biệt mà không được hé lộ.

Dàn mô tô ‘khủng long’ bất ngờ xuất hiện tại Hà Nội, sẵn sàng hộ tống Donald Trump và Kim Jong Un - Ảnh 2.

Chiếc FJR1300 P được phát triển riêng dựa trên bản thương mại. Ảnh: Gửi xe Nội Bài.

Một chiếc Yamaha FJR1300 ES nguyên bản sử dụng động cơ 4 xy-lanh, dung tích 1.298 phân khối, cho công suất khoảng 142 mã lực và mô-men xoắn 134 Nm. Hộp số loại 6 cấp.

Về ngoại hình, những chiếc FJR1300 P không mấy khác biệt với bản thương mại bán đại trà ra thị trường. Xe có kiểu dáng sport touring. Xung quanh xe có gắn đèn chuyên dụng của lực lượng cảnh sát.

Giá của một chiếc FJR1300 ES tại Mỹ là 18.000 USD, tương đương một chiếc Honda Fit (Jazz).

Mẫu sport touring của Yamaha không chỉ được Bộ Công An Việt Nam tin dùng mà còn là phương tiện của nhiều lực lượng cảnh sát quốc tế như Anh, Pháp, Bỉ hay quê nhà Nhật Bản...