Sáng nay (theo giờ Việt Nam), chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard của ông Kim Jong Un xuất hiện trên đường phố Bắc Kinh, Trung Quốc. Người đứng đầu Triều Tiên đến Trung Quốc theo lời mời của Chủ tịch Tập Cận Bình.

Mercedes-Benz S600 Pullman Guard của Kim Jong Un có thể xuất hiện tại Hà Nội - Ảnh 1.

Chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard trong đoàn hộ tống ông Kim Jong Un rời ga Bắc Kinh. Ảnh: AFP

Chuyến thăm này đã được giới truyền thông Triều Tiên và Trung Quốc xác nhận vào năm ngoái. Đây là cuộc gặp gỡ lần thứ 4 của nhà lãnh đạo Triều Tiên và Trung Quốc, trong bối cảnh hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2 giữa ông Donald Trump và Kim Jong Un sắp diễn ra, hướng tới việc phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Mercedes-Benz S600 Pullman Guard của Kim Jong Un có thể xuất hiện tại Hà Nội - Ảnh 2.

Đoàn xe di chuyển tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: Reuters.

Chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard được hộ tống bởi dàn mô tô phân khối lớn hùng hậu khi di chuyển ở Bắc Kinh. Phía sau là dàn Hongqi H7 hộ tống giới quan chức và một chiếc Maybach 62S quen thuộc thường xuyên xuất hiện kế bên chiếc S600 Pullman Guard.

Mercedes-Benz S600 Pullman Guard của Kim Jong Un có thể xuất hiện tại Hà Nội - Ảnh 3.

Ảnh: Telegraph.

Mercedes-Benz S600 Pullman Guard là dòng xe chống đạn được hãng xe Đức cung cấp cho những chính trị gia, VIP hay các nhà doanh nhân hàng đầu thế giới. Ngoài các trang thiết bị xa xỉ đúng chuẩn Maybach như ghế đơn VIP có khả năng ngả ra thành giường tích hợp mát xa, làm mát hoặc sưởi ấm, toàn bộ thân xe đã được gia cố bằng một lớp thép đặc biệt.

Mercedes-Benz S600 Pullman Guard của Kim Jong Un có thể xuất hiện tại Hà Nội - Ảnh 4.

Ảnh: Straits Times

Gầm xe làm lại giúp gia tăng khả năng chịu lực trong trường hợp bị gài bom phía dưới. Cửa kính được tráng thêm một lớp polycarbonate phía trong giúp chống đạn hoặc mảnh vỡ bắn ra từ các vụ nổ. Lốp xe được kết cấu bằng loại vật liệu đặc biệt, cho khả năng chạy ở vận tốc tối đa 100 km/h trên một quãng đường dài trong trường hợp xịt lốp.

Cũng vì thế, trọng lượng xe bị đẩy lên tới hơn 5 tấn. Xe gắn động cơ V12 6.0L cho công suất 530 mã lực và mô-men xoắn 830 Nm. Vận tốc tối đa 160 km/h. Giá mỗi chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard đời mới nhất không dưới 1,4 triệu euro.

Mercedes-Benz S600 Pullman Guard của Kim Jong Un có thể xuất hiện tại Hà Nội - Ảnh 5.

Đoàn tàu đưa ông Kim Jong Un tới Trung Quốc.

Giống như lần trước đến Bắc Kinh, ông Kim Jong Un di chuyển bằng tàu hỏa trước khi chuyển sang sử dụng chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard.

Theo truyền thông Hàn Quốc, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 có thể sẽ diễn ra tại Hà Nội với sự góp mặt của nhà lãnh đạo Kim Jong Un và Tổng thống Donald Trump để bàn về tham vọng phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên. Đồng nghĩa với việc, chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard và The Beast có thể sẽ cùng lăn bánh tại Hà Nội.