Dòng limousine bọc thép The Beast dành cho các đời tổng thống Mỹ vừa bước sang thế hệ mới dành cho ông Donald Trump với màn xuất hiện tại Manhattan, New York cho buổi họp mặt Liên Hiệp Quốc. Trước đó, hồi tháng 4, những hình ảnh chụp lại chiếc Cadillac trong giai đoạn phát triển và thử nghiệm cuối cùng đã lộ diện nhưng không giải quyết vấn đề gì khi được ngụy trang kín mít từ đầu tới đuôi.

Limousine The Beast hoàn toàn mới của tổng thống Donald Trump lần đầu lộ diện - Ảnh 1.

Về thiết kế, chiếc limousine mới sử dụng vài chi tiết thẩm mỹ của Cadillac CT6 cũ chẳng hạn như cụm đèn pha nhưng nhìn chung phần còn lại đã được làm lại hoàn toàn theo hợp đồng 15,8 triệu USD mà Bộ Nội vụ Mỹ ký với General Motors.

Limousine The Beast hoàn toàn mới của tổng thống Donald Trump lần đầu lộ diện - Ảnh 2.

Chi tiết kỹ thuật của xe tất nhiên được giữ tuyệt mật ngoài những thông tin mà ai cũng biết như thân, lốp và kính xe chống đạn, gầm xe gia cố chống mìn đặt dưới. Hệ thống treo được nâng cao giúp The Beast vẫn có khả năng chuyển hướng tốt (để tránh đạn/va chạm/rượt đuổi) dù trọng lượng siêu nặng nề.

Limousine The Beast hoàn toàn mới của tổng thống Donald Trump lần đầu lộ diện - Ảnh 3.

Hệ thống phòng chống và dập lửa đảm bảo an toàn cho The Beast ngay cả khi xảy ra va chạm đặc biệt nghiêm trọng. Người trong xe sẽ không bị ảnh hưởng miễn là không ra khỏi bên trong "tổ kén" bọc thép đặc biệt này. Một số túi máu tương thích với nhóm máu của tổng thống Trump cũng được lưu trữ sẵn bên trong xe trong trường hợp ông trúng đạn.

Limousine The Beast hoàn toàn mới của tổng thống Donald Trump lần đầu lộ diện - Ảnh 4.

Không gian bên trong xe được cách ly với bên ngoài nhờ hệ thống lọc khí riêng nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng ngay cả khi bị tấn công bằng vũ khí hóa/sinh học. Tính năng tầm nhìn ban đêm và định tuyến liên lạc riêng giúp đảm bảo The Beast không bị cách ly khỏi đoàn hộ tống trong trường hợp bị tấn công.

Ngoài The Beast của tổng thống Mỹ, tổng thống Nga Putin cũng vừa đưa vào sử dụng dòng limousine Augus mới toanh trong khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng vừa trình làng limousine mới Hongqi N501 hồi tháng trước.

Thế hệ The Beast hoàn toàn mới dành cho tổng thống Trump xuất hiện tại New York

Tham khảo: The Drive