Theo RT và Sputnik, đây là sự kiện được tổ chức hàng năm bên ngoài ngoại ô Moscow bởi đội ngũ các tinh anh lái xe cận vệ cho tổng thống Putin cũng như các chính trị gia hàng đầu của nước Nga. Có điều, năm nay trong số chiến mã mà họ sử dụng lác đác những chiếc sedan Aurus bọc thép thay vì thuần túy là xe ngoại như những năm trước.

Đây cũng là cơ hội hiếm hoi để những cận vệ xuất sắc nhất nước Nga biểu diễn trình độ cầm lái qua nhiều thao tác khó như cua gấp, drift hay drag sau một năm làm việc mệt mỏi và đôi chút nhàm chán.

Sedan Aurus bọc thép "nô đùa" trong biển tuyết mênh mông

Kể từ khi chính thức xuất hiện trước công chúng vào năm ngoái, các dòng xe Aurus đã được sử dụng rộng rãi bởi đội hình lãnh đạo nước Nga khi tháp tùng họ ở các chuyến công du trong lẫn ngoài nước. Bên cạnh những phiên bản chống đạn hạng sang cho VIP, Aurus còn sản xuất xe phổ thông bán ra giới hạn cho người tiêu dùng trong nước.

Đội hình của Aurus hiện tại có 4 dòng xe là limousine (hiện đang được sử dụng tháp tùng tổng thống Putin), sedan Senat, minivan Arsenal và SUV Komendant.

Tham khảo: RT/Sputnik