Trong số những người bị cáo buộc lần này có CEO đương nhiệm Herbert Diess, cựu CEO Martin Winterkorn và Hans Dieter Potsch – chủ tịch ban giám sát của tập đoàn Đức. Các công tố viên Đức cho hay 3 lãnh đạo tối cao của Volkswagen đã bưng bít Dieselgate với các nhà đầu tư của mình đến tận cuối cùng để giữ cổ phiếu tập đoàn ở mức có lợi.

Trong thông cáo của mình, Volkswagen cho biết sẽ hợp tác hết mức có thể với các bên điều tra để làm sáng tỏ sự việc. Họ cũng tự tin cho biết rằng cuộc điều tra nội bộ của mình cho thấy lãnh đạo VW không cố tình giấu diếm sự việc với các nhà đầu tư.

Dàn lãnh đạo Volkswagen lại tiếp tục dính cáo buộc về scandal gian lận khí thải - Ảnh 1.

Thêm vào đó, họ cũng đưa ra dẫn chứng rằng giá cổ phiếu của Volkswagen đã sụt giảm đáng kể ngay lập tức sau khi chính phủ Mỹ bất ngờ công bố họ vi phạm luật khí thải hồi tháng 9/2015 trong khi 2 phía vẫn đang trong quá trình bàn bạc và điều tra. Bên cạnh đó, họ vẫn chưa thể thông báo điều gì với các nhà đầu tư khi, như đã nói, mọi chuyện vẫn chưa được thảo luận xong.

Về phần mình, CEO Herbert Diess cho biết ông vẫn sẽ đảm nhiệm cương vị này và sẽ đấu tranh chống lại cáo buộc trên. Ông khẳng định mình mới gia nhập Volkswagen từ tháng 7/2015 và chắc chắn không thể biết hay đoán định được hậu quả của scandal Dieselgate.

Tham khảo: Reuters

Dàn lãnh đạo Volkswagen lại tiếp tục dính cáo buộc về scandal gian lận khí thải - Ảnh 2.