Porsche nhận khoản phạt khổng lồ gần 600 triệu USD, chấm dứt chuỗi ngày vật lộn với bê bối diesel

Sau khi Volkswagen, Audi hay thậm chí là cả Mercedes-Benz nhận phạt vì vi phạm quy định khí thải, đến lượt Porsche phải đối diện với khoản tiền phải nộp lên tới 600 triệu USD vì dính líu tới bê bối Dieselgate. Tuy nhiên, ít nhất ban lãnh đạo của thương hiệu sở hữu 911 lừng danh có thể mỉm cười vì sợi dây ràng buộc cuối cùng đã bị cắt đứt.

Theo đó, khoản phạt cuối cùng của Porsche liên quan tới bê bối xe diesel của Volkswagen lên tới 600 triệu USD sẽ sớm được chi trả. Thông cáo chính thức của hãng xe Đức cho biết họ "đã hoàn thiện toàn diện các thủ tục liên quan tới việc từng vi phạm hành chính do Văn phòng Công tố Công cộng Stuttgart cáo buộc".

Porsche nhận khoản phạt khổng lồ gần 600 triệu USD, chấm dứt chuỗi ngày vật lộn với bê bối diesel   - Ảnh 1.

Tháng 5 năm ngoái, Cục Phương tiện Giao thông của Đức (KBA) đã chính thức tuyên án Porsche vi phạm chuẩn khí thải Euro 6 trên các dòng xe diesel của mình khi sử dụng thiết bị gian lận đặc biệt cho phép xe vượt qua bài test của chính phủ.

Tới quý III, Porsche chính thức xác nhận rút lui khỏi thị trường xe diesel sau khi hình ảnh thương hiệu của họ bị tổn hại đáng kể vì Dieselgate. Hiện vẫn còn hơn 60.000 xe SUV của Porsche đang chờ được thu hồi để nâng cấp phần mềm liên quan tới hệ thống khí thải.

Trong thông cáo của mình, Porsche cho biết họ "chưa bao giờ phát triển và sản xuất động cơ diesel" (ám chỉ mọi việc là do VW) và "hoàn tất thủ tục tố tụng là một bước quan trọng khác để cắt đứt sợi dây kết nối Porsche và chủ đề diesel". Hiện, Porsche nói riêng và tập đoàn Volkswagen nói chung đang nỗ lực hết sức để chuyển đổi sang mảng xe điện thân thiện với môi trường.

Tham khảo: Autonews

Porsche nhận khoản phạt khổng lồ gần 600 triệu USD, chấm dứt chuỗi ngày vật lộn với bê bối diesel   - Ảnh 2.