Trong thời gian gần đây, thú chơi thân rộng với bodykit bắn đinh tán dần trở nên phổ biến trong giới chơi siêu xe với những chiếc xe quen thuộc như Ferrari 458 Italia, Ferrari 488 GTB, Lamborghini Aventador hay McLaren 650S... Thậm chí, nhiều người sử dụng các dòng xe phổ thông cũng chịu chơi độ lại chiếc xe của mình theo phong cách như vậy. Chủ nhân chiếc Kia Cerato dưới đây là một ví dụ.

Dân chơi Sài Gòn chi trăm triệu lột xác Kia Cerato theo phong cách siêu xe thân rộng, nội thất ‘bầu trời sao’ kiểu Rolls-Royce - Ảnh 1.

Chiếc Kia Cerato mang diện mạo mới lạ hoàn toàn so với nguyên bản với các hốc bánh xe mở rộng bắn đinh tán kiểu Nhật. Bodykit được thay mới với cản trước, cản sau và ốp hông hầm hố hơn. Phía đuôi xe được bổ sung 2 cánh gió cỡ nhỏ.

Để có chiếc xe thân rộng, chủ xe đã độ lại vành lốp mới. Bộ vành có kích thước 18 inch, với 5 chấu kép phối màu tương phản. Spacer được sử dụng để đẩy 4 chiếc bánh xe ra ngoài, phù hợp với tấm ốp thân rộng độ thêm.

Một chi tiết khá đặc biệt khác trên chiếc Kia Cerato chỉ được trông thấy khi mở cửa. Đó là 2 cánh cửa trước mở ngược lên trời theo kiểu Lamborghini Aventador. Để làm được điều này, chủ xe đã cho thay bản lề cánh cửa mới. Loại bản lề này cho phép mở cửa xe gần giống kiểu "siêu bò".

Để khiến chiếc xe độc đáo hơn, chủ xe còn dán decal toàn thân xe bằng loại giả chrome sáng bóng. Đây là thú chơi đổi màu xe được nhiều người ưa chuộng bởi chi phí không quá đắt đỏ mà tạo cảm giác như dân chơi Trung Đông.

Dân chơi Sài Gòn chi trăm triệu lột xác Kia Cerato theo phong cách siêu xe thân rộng, nội thất ‘bầu trời sao’ kiểu Rolls-Royce - Ảnh 4.

Nội thất xe cũng được độ lại. Các chi tiết da nguyên bản được bọc lại sang da màu nâu mới. Trần xe cũng bọc da và điểm lạ mắt trên trần là dàn bóng LED phát sáng kiểu bầu trời sao trên những chiếc Rolls-Royce.

Dân chơi Sài Gòn chi trăm triệu lột xác Kia Cerato theo phong cách siêu xe thân rộng, nội thất ‘bầu trời sao’ kiểu Rolls-Royce - Ảnh 5.

Theo chia sẻ của anh Phát, chủ chiếc xe độ, thời gian để hoàn thiện chiếc xe này là khoảng 1 tháng. Trong đó, việc độ thân rộng tốn khá nhiều thời gian. Chi phí độ xe chưa được tiết lộ nhưng theo ước tính lên đến con số hàng trăm triệu đồng.

Chiếc Kia Cerato này thuộc đời trước và là bản tiêu chuẩn với hộp số sàn 6 cấp. Động cơ 1,6 lít nguyên bản cho công suất 128 mã lực và mô-men xoắn 157 Nm. Chủ xe cho biết không can thiệp vào động cơ.

Dân chơi Sài Gòn chi trăm triệu lột xác Kia Cerato theo phong cách siêu xe thân rộng, nội thất ‘bầu trời sao’ kiểu Rolls-Royce - Ảnh 9.