Một tay chơi người Thái Lan đã đưa ra một quyết định táo bạo mà hẳn là ít ai trên thế giới thực hiện. Đó là việc nâng cấp động cơ turbo đơn của một chiếc bán tải phổ thông lên thành 8 turbo.

Dân chơi độ Toyota Hilux với 8 turbo, ai nhìn khoang động cơ cũng choáng váng - Ảnh 1.

Tay chơi Thái Lan chơi lớn với chiếc Hilux độ động cơ.

Chiếc Toyota Hilux của tay chơi này đã được tháo bỏ hoàn toàn phần đầu. Động cơ nguyên bản của xe được lắp thêm tới 8 bộ turbo. Đặt phía trước là bộ phận tản nhiệt cỡ lớn.

Dân chơi độ Toyota Hilux với 8 turbo, ai nhìn khoang động cơ cũng choáng váng - Ảnh 2.

Khoang động cơ được dọn dẹp sạch sẽ.

Dân chơi độ Toyota Hilux với 8 turbo, ai nhìn khoang động cơ cũng choáng váng - Ảnh 3.

Chủ xe mua về 8 bộ turbo mới toanh.

img
img

Bộ turbo sau khi được gá lên xe.

Điều khiến ai cũng phải ngạc nhiên là khối động cơ sau khi độ cao tới gần hết kính chắn gió. Bộ phận tản nhiệt bị đẩy nhô hẳn ra phía trước. Điều đó đồng nghĩa với việc nắp ca-pô không còn sử dụng được nữa.

Dân chơi độ Toyota Hilux với 8 turbo, ai nhìn khoang động cơ cũng choáng váng - Ảnh 5.

Động cơ mới nằm cao hơn khiến không dùng được nắp ca-pô.

Sau khi tác phẩm độ xe được chia sẻ trên mạng xã hội, có nhiều người bày tỏ tự ngạc nhiên và thán phục. Hình ảnh của chiếc xe được nhiều trang lớn về độ và đua xe chia sẻ lại.

Tuy vậy, không ít người cho rằng chủ xe chỉ làm để đẹp, chứ không hoạt động được. Theo chia sẻ của người độ xe trên trang cá nhân thì động cơ chiếc xe vẫn hoạt động bình thường. Người này còn cho biết rằng độ vì thích nhiều turbo chứ không quan tâm tới sức mạnh.

Dân chơi độ Toyota Hilux với 8 turbo, ai nhìn khoang động cơ cũng choáng váng - Ảnh 6.

Chiếc Toyota Hilux thu hút nhiều sự chú ý.

Tại Thái Lan, Hilux có 2 loại động cơ diesel nguyên bản theo xe. Máy 2,4 lít mã 2GD-FTV cho công suất 150 mã lực và mô-men xoắn 400 Nm. Máy 2,8 lít mã 1GD-FTV cho công suất 177 mã lực và mô-men xoắn 420 Nm. Hiện chưa rõ sau khi độ, công suất máy tăng lên bao nhiêu. Chủ xe vẫn đang trong quá trình thực hiện và chưa đưa lên máy kiểm tra nên công suất thực tế của chiếc xe vẫn là ẩn số.

Bộ turbo này của thương hiệu Flex đến từ Thái Lan. Giá của một bộ turbo này tại Thái Lan rơi vào khoảng tương đương 1.000 USD. Với 8 bộ gắn lên xe, chưa kể chi phí thi công và một số hạng mục khác, số tiền bỏ ra nâng cấp xe có thể tới cả chục ngàn USD. Giá một chiếc Toyota Hilux tầm trung tại Thái Lan khoảng 650.000 baht (khoảng 490 triệu đồng).

Chiếc xe này vẫn trong giai đoạn hoàn thiện sau 2 tháng nằm tại xưởng độ.

Dân chơi độ Toyota Hilux với 8 turbo, ai nhìn khoang động cơ cũng choáng váng - Ảnh 7.

Thợ độ vẫn miệt mài làm việc.

Ảnh: FBNV

Dân chơi độ Toyota Hilux với 8 turbo, ai nhìn khoang động cơ cũng choáng váng - Ảnh 8.