Độ chịu chơi của dân UAE khó ở đâu có thể bì kịp. Bằng chứng mới nhất là có người sẵn sàng 'phá' chiếc SUV hạng sang Lexus LX 570 để phục vụ cho thú chơi chim ưng vốn cũng đắt đỏ không kém việc nuôi bất kỳ "em" siêu xe nào.

Hãng độ RRR tại UAE đã loại bỏ hoàn toàn phần mui của chiếc xe, thay vào đó là bộ khung chống lật phía sau hàng ghế trước. Thiết kế 7 ghế vốn có trên LX570 được chuyển sang 5 ghế.

Đại gia cưa nóc Lexus LX570 tiền tỷ để chơi chim ưng - Thú vui tốn kém tại Trung Đông - Ảnh 1.

Cản trước được vuốt cao hơn làm tăng góc thoát trước, giúp chiếc xe có khả năng vượt địa hình tốt hơn.

Đại gia cưa nóc Lexus LX570 tiền tỷ để chơi chim ưng - Thú vui tốn kém tại Trung Đông - Ảnh 2.

Không có thông tin nào về việc gia cố thân xe. Hãng độ cho biết nhờ việc bỏ mui mà chiếc Lexus LX570 này có trọng lượng nhẹ hơn chiếc xe tiêu chuẩn, và cũng tăng tốc tốt hơn.

Hãng không thay đổi động cơ, vẫn là động cơ V8 5.7L bên dưới mui xe, sản sinh công suất 362 mã lực và mô-men xoắn cực đại 530Nm.

ArabGT.com cho biết chiếc Lexus LX570 không mui có thể được sử dụng hợp pháp trên các con đường của UAE. Giá xe và chi phí độ không được tiết lộ. Đây không phải là lần đầu tiên người UAE chuyển đổi một mẫu SUV Nhật Bản sang dạng mui trần. Vào năm 2016, một đại lý Lexus ở UAE đã bán chiếc LX570 với mui mềm thay vì mui kim loại truyền thống.

Ảnh: ArabGT.com

Đại gia cưa nóc Lexus LX570 tiền tỷ để chơi chim ưng - Thú vui tốn kém tại Trung Đông - Ảnh 4.