Chia sẻ trên Twitter, SpaceX - công ty hàng không vũ trụ của Elon Musk, xác nhận chiếc Tesla Roadster cùng "hành khách" ngồi trên là hình nộm Starman mặc đồ phi hành gia chuyên dụng do hãng tự chế tạo đã tiến sát sao Hỏa vào ngày 8/10.

Đã tiến sát sao Hỏa, nhưng siêu xe điện của Tesla vẫn trễ hẹn với khách hàng - Ảnh 1.

Thực tế, sự kiện phóng chiếc xe điện vào vũ trụ đã thu hút được rất nhiều sự chú ý vào 2 năm trước, tới mức một nhà lập trình là Ben Pearson đã tạo hẳn ra một website với mục tiêu theo dõi hành trình của Tesla Roadster cho ông cũng như những người tò mò. Vị trí hiện tại của xe cách Mặt trời 129 triệu dặm và đang di chuyển với vận tốc lên tới 21.947 km/h.

Một điểm khá đáng chú ý là ắc-quy được trang bị cho chiếc xe điện vẫn đang vận hành dù chưa biết tình trạng bên ngoài ra sao.

Bỏ qua động thái mang nặng tính biểu diễn của vị tỉ phú người Mỹ, thương hiệu xe điện của ông sẽ sớm trình làng thế hệ siêu xe Tesla Roadster thứ 2 với khả năng tăng tốc thuộc dạng top đầu thị trường khi có thể chạm ngưỡng 100 km/h trong chưa đầy 2 giây. 

Đã tiến sát sao Hỏa, nhưng siêu xe điện của Tesla vẫn trễ hẹn với khách hàng - Ảnh 2.

Bất chấp việc vốn đã được hé lộ từ năm ngoái với lịch ra mắt dự kiến trong năm nay, COVID-19 cùng ưu tiên cho các mẫu xe khác như Model 3, Cybertruck và bán tải Semi đã khiến Tesla Roadster bị thương hiệu chủ quản quyết định dời hàng chờ ưu tiên xuống thêm 2 năm nữa. Dù vậy, đây vẫn hứa hẹn sẽ là cái tên vô cùng được coi trọng khi chào sân thị trường với không ít "fan cuồng" so sánh với các siêu xe đình đám từ Lamborghini hay thậm chí cả Bugatti.

Tham khảo: Carscoops

Đã tiến sát sao Hỏa, nhưng siêu xe điện của Tesla vẫn trễ hẹn với khách hàng - Ảnh 3.