Đã gần 3 năm trôi qua kể từ thời điểm thế hệ Tesla Roadster thứ 2 được hé lộ dưới dạng concept. Khi đó CEO Elon Musk cam kết rất rõ ràng rằng siêu xe điện với khả năng tăng tốc hàng đầu này sẽ mở bán vào năm 2020 – điều đến nay ta có thể khẳng định luôn là bất khả thi. Giờ, tuyên bố mới nhất của vị tỉ phú Mỹ cho thấy xe năm sau mới đi vào vận hành thử nghiệm hiệu suất cao và ngày mở bán có thể sẽ phải chờ sang 2022.

Tròn 12 tháng trước, Tesla đã mang không ít phiên bản thử nghiệm của Model S Plaid tới "địa ngục xanh" Nurburgring với mục tiêu phá kỷ lục hoàn tất chẳng nhanh nhất trong phân khúc sedan chạy điện được Porsche Taycan nắm giữ nhưng thất bại. 

Tesla Roadster - siêu xe điện đáng mong chờ tiếp tục trễ hẹn ra mắt phiên bản mới - Ảnh 1.

Roadster, dù không nằm cùng phân khúc Taycan, được kỳ vọng sẽ lấy lại danh hiệu trên nhưng bao quát hơn (cả thị trường xe điện nói chung) về với Tesla.

Thông số kỹ thuật của Tesla Roadster chắc chắn đã thay đổi so với thời điểm ra mắt 3 năm trước nhưng khả năng tăng tốc 0 – 100 km/h của chiếc coupe chắc chắn không quá 2 giây, tốc độ tối đa khả dĩ (không cân nhắc tới yếu tố tiết kiệm năng lượng) cũng ít nhất chạm ngưỡng 400 km/h.

Cabin Roadster sử dụng chất liệu sợi carbon mờ trên táp lô và gần như không có chi tiết gì nổi bật khác hiện diện ở khu vực này trừ màn hình cảm ứng độ phân giải cao siêu lớn đặt ở vị trí trung tâm. Toàn bộ các tính năng điều khiển và giải trí đều được thao tác tại đây giống các dòng xe Model S hay Model X từng thực hiện.

Một vòng quanh Tesla Roadster

Vô lăng dẹt thể thao mang thiết kế tối ưu cho người dùng vận hành ở tốc độ cao. Dàn ký tự lên xuống bên trái và cộng trừ bên phải có thể được sử dụng để điều khiển màn hình giải trí cũng như hệ thống tự lái Autopilot.

Tham khảo: Carscoops

Tesla Roadster - siêu xe điện đáng mong chờ tiếp tục trễ hẹn ra mắt phiên bản mới - Ảnh 3.