Hãng siêu xe Koenigsegg vừa phát đi thông cáo về việc một chiếc Agera RS gặp nạn vào tuần trước, trong đó, siêu xe triệu USD này nát bét phần thân vỏ carbon ở ngoại thất nhưng khung gầm và các chi tiết của động cơ được cho còn nguyên vẹn.

Siêu xe triệu USD Koenigsegg Agera RS gặp nạn tại Thụy Điển - Ảnh 1.

Siêu xe triệu USD Koenigsegg Agera RS vừa gặp nạn tại Thụy Điển.

Siêu xe triệu USD Koenigsegg Agera RS gặp nạn tại Thụy Điển - Ảnh 2.

So với chiếc Agera RS Gryphon trình làng tại triển lãm Geneva 2017, mẫu siêu xe gặp nạn có thiết kế ngoại thất giống hệt nhau, điểm khác biệt nằm ở la-zăng.

Vụ tai nạn xảy ra khi chiếc Koenigsegg Agera RS đang thực hiện bài kiểm tra dưới sự giám sát của National Electric Vehicle Sweden’s ở Trollhattan, Thụy Điển. Trong đó, mặt sân đường đua trơn trượt là nguyên nhân chính khiến chiếc Agera RS gặp nạn.

Hãng siêu xe Koenigsegg không công bố những hình ảnh về chiếc Agera RS gặp nạn và chỉ cho hay, siêu xe này đang hoàn thành các thủ tục kiểm tra cuối cùng trên đường đua để chuẩn bị bàn giao cho một khách hàng đến từ Mỹ thì không may gặp nạn.

Siêu xe triệu USD Koenigsegg Agera RS gặp nạn tại Thụy Điển - Ảnh 3.

Agera RS Gryphon độc nhất vô nhị thuộc sở hữu của ông trùm bất động sản Manny Khoshbin và siêu xe này chưa được hãng Koenigsegg bàn giao cho chủ nhân.

Siêu xe triệu USD Koenigsegg Agera RS gặp nạn tại Thụy Điển - Ảnh 4.

Khoang lái của chiếc Koenigsegg Agera RS Gryphon.

Tuy nhiên có 1 tay săn ảnh đã chộp được khoảnh khắc siêu xe này gặp nạn ở gần một con mương trong đường đua và bức ảnh này cho thấy chiếc Koenigsegg Agera RS gặp nạn có ngoại thất bằng sợi carbon với điểm nhấn là vài chi tiết được phủ bằng vàng lá 24 K. 

Ngoài ra, thông tin siêu xe này thuộc sở hữu của một khách hàng tại Mỹ càng làm nhiều người tin rằng đây chính là chiếc Koenigsegg Agera RS Gryphon độc nhất vô nhị vừa trình làng tại triển lãm Geneva vào tháng 3 vừa qua và thuộc sở hữu của ông trùm bất động sản Manny Khoshbin.

Nếu đúng chiếc Agera RS gặp nạn thuộc bản Gryphon thì đây không chỉ là tin buồn cho Manny Khoshbin mà còn khiến doanh nhân này phải chờ đợi thêm một thời gian khá dài để có sự phục vụ của siêu xe hàng độc này. Thông thường một khách hàng phải chờ đến 4 năm để có thể sở hữu siêu xe Koenigsegg.