Đường đua chính là nơi những chiếc siêu xe có thể chứng tỏ hết khả năng của mình. Tuy nhiên, việc chạy trên đường đua cũng tiềm ẩn không ít nguy cơ tai nạn. Đoạn video tai nạn dưới đây đã phần nào chứng minh điều đó.

Video: YouTube

Đoạn video này do một khán giả tại đường đua Estoril Circuit ở Bồ Đào Nha quay lại bằng điện thoại di động. Được biết, vụ tai nạn xảy ra vào hôm 8/4/2017 vừa qua khiến một chiếc siêu xe Ferrari 488 GTB hư hỏng khá nặng.

Vụ tai nạn xảy ra khi chiếc Ferrari 488 GTB đang so tốc độ cùng một siêu xe Ferrari khác màu đỏ trên đường đua Estoril Circuit. Khi đến đoạn cua, chiếc siêu xe Ferrari màu đỏ đã phanh lại để giảm tốc. Trong khi đó, chiếc Ferrari 488 GTB vẫn lao đến với tốc độ cao và không hề có dấu hiệu chậm lại.

Đây là vụ tai nạn cho thấy siêu xe quả thực đắt xắt ra miếng - Ảnh 2.

Chiếc Ferrari 488 GTB lao ra khỏi đường đua...

Đây là vụ tai nạn cho thấy siêu xe quả thực đắt xắt ra miếng - Ảnh 3.

... và đâm vào barrier. Ảnh cắt từ video

Để tránh đâm vào chiếc Ferrari màu đỏ, người lái 488 GTB đã đánh lái sang bên trái. Cuối cùng, chiếc Ferrari 488 GTB lao ra khỏi đường đua và đâm vào barrier.

Theo một số nguồn tin, vào thời điểm xảy ra tai nạn, chiếc siêu xe Ferrari 488 GTB đang chạy ở vận tốc lên đến hơn 200 km/h. Nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn là do chiếc Ferrari 488 GTB bất ngờ bị mất phanh.

Đây là vụ tai nạn cho thấy siêu xe quả thực đắt xắt ra miếng - Ảnh 4.

Chiếc Ferrari 488 GTB bị hỏng khá nặng và được đưa đi bằng xe cứu hộ.

Rất may, dù chiếc Ferrari 488 GTB bị hỏng khá nặng nhưng người lái siêu xe này chỉ bị thương nhẹ. Điều này một lần nữa cho thấy những chiếc siêu xe rất an toàn và tuy đắt nhưng xắt ra miếng.

Như đã biết, Ferrari 488 GTB sử dụng động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 3,9 lít, sản sinh công suất tối đa 661 mã lực tại vòng tua máy 8.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 760 Nm tại 3.000 vòng/phút. Kết hợp cùng hộp số ly hợp kép 7 cấp, "siêu ngựa" mất khoảng 3 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h trước khi đạt vận tốc tối đa 330 km/h.